Truy xuất nguồn gốc điện tử

Truy xuất nguồn gốc điện tử với công nghệ cao 4.0

 

       Truy xuất nguồn gốc là khả năng giúp người tiêu dùng hay các đối tác quan tâm theo dõi, nhận diện được một đơn vị sản xuất sản phẩm qua từng công đoạn của quá trình sản xuất, chế biến và phân phối qua hệ thống công nghệ internet.

       SmartGap là hệ thống công Quốc gia truy xuất nguồn gốc quy mô tại Việt Nam được Viện Phát Triển Công Nghệ Và Giáo Dục xây dựng và phát triển dựa trên nền tảng công nghệ 4.0 thông minh.

 

Hệ thống truy xuất nguồn gốc SmartGap gồm các thông tin và các khâu sau:

- Quản lý tài khoản
- Cập nhật thông tin doanh nghiệp
- Cập nhật giới thiệu doanh nghiệp
- Quản lý sản phẩm
- Quản lý quy trình sản suất
- Quản lý tiêu chuẩn chứng chỉ
- Quản lý vật tư sản suất
- Quản lý camera
- Quản lý sơ đồ sản suất
- Quản lý mùa vụ
- Nhật ký mùa vụ
- Quản lý in tem
- Quản lý kiểm dịch
- Quản lý đơn hàng
- Quản lý vật tư con giống
- Quản lý thông báo
- Quản lý hỏi đáp
 

 

 

 

 

Giá trị của hệ thống truy xuất nguồn gốc SmartGap

Cơ quan chức năng: Giúp các cơ quan nhà nước triển khai ứng dụng công nghệ vào quản lý, giám sát sản xuất, quy hoạch sản xuất trong tỉnh. Dễ dàng xây dựng những báo cáo, đánh giá sản lượng, liên kết trực tiếp với doanh nghiệp và đơn vị sản xuất để kịp thời đưa thông tin hữu ích đến với họ. Giúp tăng thương hiệu và lợi nhuận cho cơ quan địa phương.

 

Doanh nghiệp và đơn vị sản xuất: Quản lý doanh nghiệp, nhật ký điện tử sẽ giúp các đơn vị sản xuất, doanh nghiệp giảm bớt chi phí sản xuất, minh bạch sản xuất, dễ dàng tiếp cận thị trường với người tiêu dùng, các đơn vị thương mại lớn, tăng thương hiệu, xuất khẩu sản phẩm ra thị trường Quốc tế, tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

 

Người tiêu dùng và hiệp hội tiêu dùng: Người tiêu dùng được sử dụng các ứng dụng truy xuất nguồn gốc, thương mại điện tử minh bạch thông tin để tạo ra một thị trường "trong sạch", không mua phải những sản phẩm kém chất lượng, thậm chí là hàng giả hàng nhái, tham gia giám sát trực tiếp và quá trình sản xuất của doanh nghiệp và đơn vị sản xuất thông qua hệ thống camera. SmartGap là hệ thống cầu nối giúp trao đổi thông tin giữa người tiêu dùng với các cơ quan quản lý và doanh nghiệp.

 

Nhà phân phối/ chế biến/ vận chuyển: Các đơn vị thứ 3 được hưởng lợi ích khi chỉ cần thông qua ứng dụng thông minh để thực hiện các hoạt động như luân chuyển hàng hóa, quy trình chế biến theo tiêu chuẩn,... theo thời gian thực mà không cần có quá nhiều nhân sự để quản lý.

 

Viện Phát Triển Công Nghệ và Giáo Dục(ITED): Cung cấp giải pháp cho việc quản lý sản xuất, tiêu chuẩn sản xuất, kết nối tiêu dùng, hỗ trợ đầu ra cho doanh nghiệp và các đơn vị sản xuất, hỗ trợ xuất khẩu hàng hóa ra thị trường Quốc tế.

Bài viết mới nhất

 • Thời của công nghệ thực phẩm

  18/07/2020 9:59:09 SA
 • Nông nghiệp thông minh trong thời đại 4.0

  18/07/2020 9:51:16 SA
 • Nông nghiệp công nghệ cao: Xem "con chim sắt” bay 2 tiếng bằng 15 người làm cả ngày

  07/07/2020 9:26:25 SA
 • 4 giải pháp phát triển bền vững cây triệu đô chanh leo

  07/07/2020 9:22:27 SA
 • Đưa nông nghiệp công nghệ cao làm đòn bẩy

  27/05/2020 9:26:03 SA
 • Ứng dụng công nghệ cao tạo diện mạo mới trong sản xuất nông nghiệp

  27/05/2020 9:22:00 SA
 • Giá heo hơi hôm nay 27/5: Giá cao chót vót, dịch tả lợn châu Phi tái xuất ở 20 tỉnh

  27/05/2020 9:04:40 SA
 • Giá gia cầm hôm nay 26/5: Người nuôi vịt đòi giá cao, lái khó mua hàng

  27/05/2020 9:00:16 SA