Trứng gà đen H'Mông  Đại Phúc Tây Nguyên-1

Trứng gà đen H'Mông Đại Phúc Tây Nguyên

(4.0)

4.000 ₫

Mã sản phẩm:TG01
Dự kiến thu hoạch:20/10/2020
Thu hoạch:20/10/2020
Cơ sở sản xuất:Hợp tác xã nông nghiệp và thương mại dịch vụ Đại Phúc
Lô sản xuất theo tiêu chuẩn:VietGap

Hotline: (+84)988244038

Chia sẻ:

TP MEDI

Hợp tác xã nông nghiệp và thương mại dịch vụ Đại Phúc

Địa chỉ: Buôn Cuôr xã Ea m'droh huyện Cư m'gar tỉnh Đắk Lắk

  • Người đại diện: Lưu Văn Đức

    Slogan: Đặc sản của ngươi Tây Nguyên

  • Cam 1

  • Trứng gà được xem là “siêu thực phẩm”, rất rẻ, dễ chế biến và tác dụng trứng gà mang đến cho cơ thể rất nhiều.
    Trứng gà được dùng rất phổ biến ở Việt Nam, trong trứng chứa nhiều dưỡng chất và rất an toàn. Trong bài viết này, hãy cùng Eva.vn tìm hiểu tác dụng trứng mang đến cho sức khỏe nhé.

    Thành phần dinh dưỡng có trong trứng
    Trong 100g trứng gà có chứa:

    - 155 calo;

    - Lipid 11g;

    - Chất béo bão hoà 3,3g;

    - Chất béo không bão hòa đa 1,4g;

    - Chất béo không bão hòa đơn 4,1g;

    - Cholesterol 373mg;

    - Natri 124mg;

    - Kali 126mg;

    - Cacbohydrat 1,1g;

    - Chất xơ 0g;

    - Đường thực phẩm 1,1g;

    - Protein 13g;

    - Canxi 50mg.

    Ngoài ra trong trứng gà chứa vitamin A, D, E, B6, thành phần dinh dưỡng trong trứng tập trung nhiều nhất ở lòng trắng trứng

    Trứng có nhiều tác dụng cho sức khỏe.

    10 tác dụng trứng gà mang đến cho cơ thể
    1. Cung cấp dưỡng chất
    Trứng gà là nguồn cung cấp protein tuyệt vời, ngoài ra trong trứng còn chứa nhiều axit amin thiết yếu mà con người cần.

    2. Tăng cholesterol HDL
    HDL là viết tắt của lipoprotein mật độ cao. Nó thường được gọi là cholesterol “tốt”. Ăn trứng là một cách tuyệt vời để tăng HDL. Trong một nghiên cứu, ăn hai quả trứng mỗi ngày trong sáu tuần đã tăng mức HDL lên 10%, đây là tác dụng tuyệt vời mà trứng mang lại cho sức khỏe.

    3. Xây dựng màng tế bào khỏe mạnh
    Đây là một trong những tác dụng trứng mang lại cho cơ thể mà ít người biết đến, trứng là nguồn choline tuyệt vời. Đây là chất cực kỳ quan trọng và thường được nhóm với các vitamin B, được sử dụng để xây dựng màng tế bào và có vai trò tạo ra các phân tử tín hiệu trong não, cùng với các chức năng khác.

    4. Giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ:
    Kết quả nghiên cứu cho thấy những ai ăn trứng mỗi ngày giảm 26% nguy cơ bị đột quỵ xuất huyết. Ngoài ra, những người ăn trứng giảm được 28% nguy cơ tử vong vì loại đột quỵ này. Nhóm ăn trứng cũng giảm 12% nguy cơ mắc bệnh tim thiếu máu cục bộ.

    5. Có lợi cho sức khỏe của mắt:
    Lutein và zeaxanthin có trong trứng là những chất chống oxy hóa có lợi ích lớn cho sức khỏe của mắt. Các nghiên cứu cho thấy tiêu thụ đủ lượng chất dinh dưỡng này có thể làm giảm đáng kể nguy cơ đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng, hai chứng rối loạn mắt rất phổ biến. Bên cạnh đó, trứng cũng chứa nhiều vitamin A rất tốt cho sức khỏe của mắt.

    6. Tăng khối lượng cơ bắp, hạ huyết áp và tăng sức khỏe của xương
    Trứng gà là nguồn cung cấp protein chất lượng cao cùng với các axit amin thiết yếu. Protein là dưỡng chất tạo ra tất cả các loại mô và phân tử phục vụ cả mục đích cấu trúc và chức năng. Trứng cũng chứa tất cả các axit amin thiết yếu theo tỷ lệ phù hợp, vì vậy cơ thể bạn được trang bị tốt để sử dụng đầy đủ protein trong chúng. Cung cấp đầy đủ chất đạm cho cơ thể sẽ giúp giảm cân, tăng khối lượng cơ bắp, hạ huyết áp và tối ưu hóa sức khỏe cho xương.

    7. Giảm cân
    Kết hợp chế độ ăn ít calo và ăn trứng gà vào bữa sáng thì sẽ giúp quá trình giảm cân tăng hiệu quả lên gấp đôi. Hơn nữa, một bữa ăn sáng với trứng sẽ giúp bạn no lâu hơn, có đủ năng lượng cho một ngày làm việc và giảm lượng thức ăn tiêu thụ trong một ngày.

    tac dung cua trung ga mang den cho co the nhat dinh ban phai biet - 2

    8. Tăng cường choline:
    Đây là chất mà đa phần mọi người đều thiếu, được liệt vào nhóm vitamin B. Trong trứng có chứa hơn 100mg choline, đây là một nguồn cung cấp cần thiết cho cơ thể.

    9. Omega-3
    Với trứng của con gà được nuôi trên đồng cỏ hoặc cho ăn nhiều thức ăn chứa omega 3 thì trong trứng sẽ chứa nhiều axit béo omega 3. Đây là chất giúp giảm triglyceride máu, tác nhân gây các bệnh tim mạch.

    10. Tăng sức đề kháng
    Tác dụng của trứng gà ngâm mật ong cần thiết cho người có sức khỏe kém, suy nhược cơ thể, dễ mệt mỏi...

     

  • Nguồn gốc con giống H'Mông Đại Phúc Tây Nguyên

    • HỢP TÁC XÃ NÔNG NGHIỆP VÀ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĐẠI PHÚC

    • Địa chỉ: Buôn Cuôr xã Ea m'droh huyện Cư m'gar tỉnh Đắk Lắk
    • Điện thoại: (+84)988244038
    • Người đại diện: Lưu Văn Đức

  • Quy trình nuôi Gà đen H'Mông Đại Phúc Tây Nguyên

    I, ẤP TRỨNG

    1, Chọn trứng quả đồng đều chất lượng

    2, Cho trừng gà vào lò ấp với quy trình như sau: 

    A. Nhiệt độ ấp:

    Đối với máy ấp đơn kỳ:

    Ngày ấp Nhiệt độ máy
    1 - 7 ngày 37,8 oC
    8 - 18 ngày 37,6 oC
    19 - 21 ngày 37,2 oC

    Đối với máy ấp đa kỳ:

    • Đối với máy ấp trứng, sẽ có rất nhiều khay trứng được cho vào ấp vào những ngày khác nhau. Chính vì thế bà con cần điều chỉnh nhiệt độ trong máy ấp làm sao mà những khay trứng mới cũng như trứng cũ có thể thích nghi và phát triển được trong nhiệt độ đó. Dưới đây là bảng điều chình nhiệt độ bà con có thể tham khảo.
    Lô trứng đầu tiên: từ 1-15 ngày 37,8 oC
    Sau đó cố định nhiệt độ máy ấp 37,6 oC
    Lô trứng nào ấp được 18 ngày thì chuyển sang máy nở (từ 19-21 ngày) 37,2oC
    • Khi gà đã nở thì nhiệt độ nên được điều chỉnh xuống 35 độ C.

     

     

    II, CHĂM SÓC GÀ CON:

    - Chăm sóc gà con trong 30 ngày

    - Thức ăn: Cám công nghiệp như Cám con cò

     

    LỊCH TIÊM VACXIN CHO GÀ:

    • Ngày 1: Tiêm vacxin Marek dưới da cổ
    • Ngày 3: Cho gà uống vacxin Coccivac để phòng bệnh trùng cầu
    • Ngày 5: Sử dụng vacxin IB-ND để phòng bệnh viêm phế quản và Newcastle
    • Ngày 7: Sử dụng vacxin Nemova phòng bệnh sưng phù đầu gà
    • Ngày 10: Nhỏ thuốc Gumboro, Pox để phòng bệnh Gumboro và bệnh Đậu
    • Ngày 14: Tiêm dưới da vacxin AI phòng cúm gia cầm
    • Ngày 18: Nhỏ lại vacxin IB-ND lần hai
    • Ngày 42: Tiêm dưới da cổ vacxin ND phòng bệnh Newcastle

     

     

     

     

    III, CHĂM SÓC GÀ THỊT: 

    - Thời gian: 120 ngày

    - 60 ngày đầu dùng thức ăn trộn như bắp, cám gạo và bột mỳ

    - 60 ngày cho đến lúc ra gà thương phẩm: thức ăn chủ đạo là bắp

     

    - Cứ 13 ngày thì có 3 ngày cho ăn thức ăn có trộn thêm thảo dược (Cỏ hôi + cỏ Hoàn ngọc + lá Mơ + lá Đinh lăng) để phòng tiêu chẩy và hô hấp

    - Gà nuôi được 150 ngày và đạt trọng lượng từ 1,2kg đến 1,6 kg thì xuất bán

     

Đánh giá sản phẩm: Trứng gà đen H'Mông Đại Phúc Tây Nguyên

Tiêu chí(*) Chất lượng: Giá:

Chia sẻ