• Trang trại Nấm Thanh Sơn

 • Địa chỉ: Khu Lịch 2, xã Hương Cần, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ.
 • Điện thoại: 083 919 6789
 • Người đại diện:
 • Slogan:
 • Địa chỉ sản xuất: Khu Lịch 2, xã Hương Cần, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ.
 • MST:
 • Email: trainamthanhson@gmail.com
 • Website: https://trainamthanhson.com
 • Ngành nghề kinh doanh chính: Chuyên nấm Hương, nấm Linh Chi, nấm Lim Xanh, nấm Bào Ngư, nấm Mối Đen, nấm Mỡ, Ngân Nhĩ, Mộc Nhĩ và Đông Trùng Hạ Thảo…Sản phẩm khi đưa ra thị trường bao gồm loại tươi và loại khô.
 •     Phú Thọ là một tỉnh thuộc vùng Đông Bắc Việt Nam, được coi là vùng đất tổ cội nguồn của đất Việt. Với bản sắc văn hoá dân tộc gắn liền với lịch sử dựng nước và giữ nước từ thời Hùng Vương, với trên 200 di tích lịch sử, cách mạng, danh lam thắng cảnh.
  Trại nấm Thanh Sơn được thành lập năm 2018, tại Khu Lịch 2, xã Hương Cầm, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ. Trại Nấm Thanh Sơn được xây dựng trên thửa đất diện tích hơn 3 (Ba) hecta, với dây truyền sản xuất khép kín, hiện đại, để đảm bảo đưa ra những sản phẩm siêu sạch cung cấp cho thị trường trong và ngoài nước.
  Sản phẩm của Nấm Thanh Sơn rất đa dạng: như nấm Hương, nấm Linh Chi, nấm Lim Xanh, nấm Bào Ngư, nấm Mối Đen, nấm Mỡ, Ngân Nhĩ, Mộc Nhĩ và Đông Trùng Hạ Thảo…Sản phẩm khi đưa ra thị trường bao gồm loại tươi và loại khô.

   

   

  CÁC LOẠI NẤM & CÔNG DỤNG

  Nấm ăn là những loại nấm không độc hại, được con người dùng làm thực phẩm. Ở Trung Quốc, nấm hương đã được biết đến từ thời Xuân thu Chiến quốc. Nấm được các y thư cổ đánh giá là thứ “ăn được, bồi bổ được, có thể dùng làm thuốc, toàn thân đều quý giá”. Trong giới sinh vật có gần 7 vạn loài nấm, nhưng chỉ có hơn 100 loài có thể ăn hoặc dùng làm thuốc, thông dụng nhất là mộc nhĩ đen, ngân nhĩ, nấm hương, nấm mỡ, nấm rơm, nấm kim châm, nấm trư linh…

  Ngoài nguồn thu hái từ thiên nhiên, người ta đã trồng được hơn 60 loài theo phương pháp công nghiệp với năng suất cao. Nhiều nhà khoa học cho rằng, nấm sẽ là một trong những thực phẩm rất quan trọng và thông dụng của con người trong tương lai.

   

   

  Ngoài giá trị cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, nấm ăn còn có nhiều tác dụng dược lý khá phong phú như: Tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Các polysaccharide trong nấm có khả năng hoạt hóa miễn dịch tế bào, thúc đẩy quá trình sinh trưởng và phát triển của tế bào lympho, kích hoạt tế bào lympho T và lympho B. Nấm Linh chi, nấm Vân chi, nấm Hầu thủ và mộc nhĩ đen còn có tác dụng nâng cao năng lực hoạt động của đại thực bào. Kháng ung thư và kháng virus.

  Trên thực nghiệm, hầu hết các loại nấm ăn đều có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư. Với nấm hương, Nấm Linh chi và nấm trư linh, tác dụng này đã được khảo sát và khẳng định trên lâm sàng. Nhiều loại nấm ăn có công năng kích thích cơ thể sản sinh interferon, nhờ đó ức chế được quá trình sinh trưởng và lưu chuyển của virus. Dự phòng và trị liệu các bệnh tim mạch.

   

   

  Nấm ăn có tác dụng điều tiết công năng tim mạch, làm tăng lưu lượng máu động mạch vành, hạ thấp oxy tiêu thụ và cải thiện tình trạng thiếu máu cơ tim. Các loại nấm như ngân nhĩ (mộc nhĩ trắng), mộc nhĩ đen, nấm đầu khỉ, nấm hương, Đông trùng hạ thảo… đều có tác dụng điều chỉnh rối loạn lipid máu, làm hạ lượng cholesterol, triglycerid và beta-lipoprotein trong huyết thanh. Ngoài ra, Nấm Linh chi, nấm mỡ, nấm rơm, nấm kim châm, ngân nhĩ, mộc nhĩ đen còn có tác dụng làm hạ huyết áp.

  Giải độc và bảo vệ tế bào gan: Kết quả nghiên cứu cho thấy, nhiều loại nấm ăn có tác dụng giải độc và bảo vệ tế bào gan rất tốt. Ví như nấm hương và Nấm Linh chi có khả năng làm giảm thiểu tác hại đối với tế bào gan của các chất như carbon tetrachlorid, thioacetamide và prednisone, làm tăng hàm lượng glucogen trong gan và hạ thấp men gan.

   

   

  Nấm bạch linh và trư linh có tác dụng lợi niệu, kiện tỳ, an thần, thường được dùng trong những đơn thuốc Đông dược điều trị viêm gan cấp tính. Nấm Hương giải độc gan Kiện tỳ dưỡng vị.

  Nấm Hầu thủ có khả năng lợi tạng phủ, trợ tiêu hóa, có tác dụng rõ rệt trong trị liệu các chứng bệnh như chán ăn, rối loạn tiêu hóa, viêm loét dạ dày tá tràng. Nấm bình có tác dụng ích khí sát trùng, phòng chống viêm gan, viêm loét dạ dày tá tràng, sỏi mật.

   Nấm kim châm và nấm kim phúc chứa nhiều arginine, có công dụng phòng chống viêm gan và loét dạ dày. Hạ đường máu và chống phóng xạ: Khá nhiều loại nấm ăn có tác dụng làm hạ đường máu như ngân nhĩ, Đông trùng hạ thảo, nấm Linh chi… Cơ chế làm giảm đường huyết của Đông trùng hạ thảo là kích thích tuyến tụy bài tiết insulin. Ngoài công dụng điều chỉnh đường máu, các polysaccharide B và C trong nấm linh chi còn có tác dụng chống phóng xạ. Thanh trừ các gốc tự do và chống lão hóa. Gốc tự do là các sản phẩm có hại của quá trình chuyển hóa tế bào.

  Nhiều loại nấm ăn như nấm linh chi, mộc nhĩ đen, ngân nhĩ… có tác dụng thanh trừ các sản phẩm này, làm giảm chất mỡ trong cơ thể, từ đó có khả năng làm chậm quá trình lão hóa và kéo dài tuổi thọ. Ngoài ra, nhiều loại nấm ăn còn có tác dụng an thần, trấn tĩnh, rất có lợi cho việc điều chỉnh hoạt động của hệ thần kinh trung ương. Gần đây, nhiều nhà khoa học còn phát hiện thấy một số loại nấm ăn có tác dụng phòng chống AIDS ở mức độ nhất định, thông qua khả năng nâng cao năng lực miễn dịch của cơ thể.

  Một số loại nấm ăn điển hình Nấm hương: Còn gọi là nấm đông cô, hương cô, hương tín, hương tẩm…, được mệnh danh là “hoàng hậu thực vật”, là “vua của các loại rau” (can thái chi vương). Trong 100 g nấm hương khô có 12-14 g protein (vượt xa so với nhiều loại rau khác). Nấm hương có tác dụng điều tiết chuyển hóa, tăng cường năng lực miễn dịch của cơ thể, ức chế tế bào ung thư, hạ huyết áp, giảm cholesterol máu, phòng ngừa sỏi mật và sỏi tiết niệu, trợ giúp tiêu hóa… Đây là thức ăn lý tưởng cho những người bị thiếu máu do thiếu sắt, cao huyết áp, tiểu đường, rối loạn lipid máu, trẻ em suy dinh dưỡng.

  Nấm rơm: Còn gọi là bình cô, lan hoa cô, ma cô…, là một trong những loại nấm ăn được sử dụng rất rộng rãi, có giá trị dinh dưỡng khá cao. Nấm rơm là thức ăn rất tốt cho những người bị cao huyết áp, rối loạn lipid máu, vữa xơ động mạch, tiểu đường, ung thư và các bệnh lý mạch vành tim.

  Nấm mỡ: Còn gọi là nhục tẩm, bạch ma cô, dương ma cô…, cũng là một trong những loại nấm có giá trị dinh dưỡng cao. Nấm mỡ có tác dụng làm giảm đường và cholesterol máu, phòng chống ung thư và cải thiện chức năng gan. Bởi vậy, đây là loại thực phẩm rất thích hợp cho những người bị ung thư, tiểu đường, tăng cholesterol máu, cao huyết áp, giảm bạch cầu và viêm gan. Nấm mỡ giảm đường và cholesterol máu.

  Ngân nhĩ: Còn gọi là mộc nhĩ trắng, bạch mộc nhĩ, nấm bạc, bạch nhĩ tử…, cũng là một loại nấm khá giàu chất dinh dưỡng. Ngân nhĩ có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, nâng cao năng lực tạo máu của tủy xương, cải thiện chức năng của gan và thận, thúc đẩy quá trình tổng hợp protid trong gan, làm giảm cholesterol máu, chống phù và chống phóng xạ. Bởi vậy, ngân nhĩ là thực phẩm rất tốt cho những người bị suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh, bị các bệnh lý đường hô hấp, cao huyết áp, thiểu năng tuần hoàn não… Mộc nhĩ đen: Còn gọi là vân nhĩ, thụ kê, mộc nhu, mộc khuẩn…

  Mộc nhĩ đen chứa nhiều protid, chất khoáng và vitamin. Mộc nhĩ đen có khả năng ức chế quá trình ngưng tập tiểu cầu, phòng chống tình trạng đông máu do nghẽn mạch, ngăn cản sự hình thành các mảng vữa xơ trong lòng huyết quản. Ngoài ra, còn có tác dụng chống lão hóa, chống ung thư và phóng xạ. Bởi vậy, mộc nhĩ đen là thực phẩm lý tưởng cho những người bị cao huyết áp, vữa xơ động mạch, thiểu năng tuần hoàn não, thiểu năng động mạch vành và ung thư.

  CÁC MÓN NGON LÀM TỪ NẤM

  1. Súp nấm linh chi

  4g nấm linh chi thái lát
  1 lít nước
  Thịt lợn hoặc thịt gà: 500g
  1 chút gạo nếp
  Cho tất cả các nguyên liệu trên vào nồi hầm đến khi các nguyên liệu nhừ nhuyễn, sền sệt thì bắc ra, ăn nóng
  2. Canh nhân sâm, nấm linh chi, kỷ tử

  500g thịt lợn nạc
  10g long nhãn
  3 chỉ cao ly sâm
  4 quả táo đỏ
  3 chỉ câu kỷ tử
  4 chỉ nấm linh chi
  Các nguyên liệu rửa sạch rồi cho vào nồi, thêm nước ngập mặt rồi ninh trong vòng 2-3 giờ, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi dùng nóng
  3. Gà hầm nấm linh chi

  Gà ác 1 con, mổ moi, làm sạch
  15g nấm linh chi nghiền nhỏ
  Nhồi nấm linh chi vào bụng gà, thêm gia vị rồi trưng cách thủy đến khi gà chín mềm là được
  Rất thích hợp cho phụ nữ sau khi sinh, người già yếu, người mới ốm dậy.
  4. Canh nấm linh chi thịt heo

  100g thịt nạc băm nhỏ
  100g nấm rơm
  100g nấm linh chi
  1 thìa cà phê hành tím băm
  1 nhánh hành lá
  2 thìa cafe hạt nêm
  1/2 thìa cafe đường
  1/3 thìa cafe tiêu
  1 thìa dầu ăn
  Ướp thịt băm với hạt nêm, hạt tiêu trong 5 phút cho ngấm
  Nấm linh chi rửa sạch, chẻ đôi. Nấm linh chi rửa sạch, để ráo nước
  Làm nóng chảo, cho dầu vào phi thơm hành rồi đổ thịt vào xào
  Lấy 1 nồi khác, cho vào 1 lít nước, cho thịt băm, nấm rơm vào nấu khoảng 3 phút, nêm gia vị vừa ăn, cho nấm linh chi và nấu thêm 1 phút, tắt bếp.
  Múc canh ra bát, rắc hành lá cắt nhỏ vào, dùng nóng.
  5. Súp sườn nấu nấm linh chi

  Nguyên liệu: nhân sâm, nấm linh chi, nhãn qủa, sườn non, nước gạo, hành tây, gừng tươi, gia vị.

  Cách làm: Nấm linh chi rửa sạch, thái lát, hành tây gọt vỏ thái lát, sườn rửa sạch, nấu cùng với nước vo gạo và nấm linh chi, nhãn quả, đun sôi, vặn nhỏ lửa. Đến khi thấy thịt mềm, nêm muối, gia vị, cho thêm hành tây vào, hành tây chín thì bắc ra, cho thêm rau thơm. Ăn nóng sẽ có hiệu quả tốt hơn.

  6. Cháo nấm linh chi hạt sen

  Nguyên liệu: hạt sen, nấm linh chi, gạo tẻ, rau thơm, ngò tiêu, gia vị

  Cách làm: cho gạo, linh chi thái lát nhỏ, mỏng, cùng hạt sen vào ninh đến khi cháo nhừ cho các gia vị khác vào. Nêm nếm vừa ăn. Ăn nóng sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

  7. Thịt bò xào nấm linh chi

  Nguyên liệu: 150g thịt bò, 100g nấm linh chi đỏ, gia vị, tỏi,  hành lá, nước tương

  Cách làm:

  Thịt bò thái lát, ướm gia vị
  Nấm linh chi rửa sạch, thái thành lát vừa ăn
  Phi thơm tỏi rồi cho thịt bò vào đảo qua tới khi thịt bò chuyển màu thì tắt bếp.
  Nấm linh chi xào riêng rồi đổ ra đĩa
  Xếp thịt bò đã chín lên trên
  8. Gà hầm thuốc bắc, nấm linh chi

  Nguyên liệu: 1 con gà nhỏ, làm sạch, mổ moi. 1 gói thuốc bắc. 1 tai nấm linh chi, gia vị đi kèm

  Cách làm:

  Cho tai nấm linh chi vào 500ml nước, nấu trong khoảng 30 phút rồi chắt lấy nước
  Nhồi gói thuốc bắc vào bụng gà, rác gia vị đều lên khắp gà
  Cho nước nấm linh chi vào nồi gà
  Hầm cách thủy khoảng 2h là chín
  9. Chè nấm linh chi

  Nguyên liệu: nấm linh chi 4g, chè khô 4g, hồng táo 5 quả, cam thảo 3g, một chút đường phèn

  Cách làm:

  Cho nấm linh chi, hồng táo, cam thảo, chè khô vào một cốc khoảng 300 ml, dùng nước thật sôi để hãm khoảng 5-10 phút thì cho đường phèn vừa đủ.
  Sau đó để nguội dùng dần, khi hết nước nấm linh chi thì cho tiếp nước sôi vào uống lần 2 và tiếp tục cho đến khi nhạt.
  Uống nấm linh chi kiểu này mùi vị rất ngon, có thể dùng tiếp đãi khách.
  ===================================
  Trang trại Nấm Thanh Sơn!
  Email: trainamthanhson@gmail.com
  Điện thoại: 083. 919. 6789
   

Đánh giá sản phẩm: Trang trại Nấm Thanh Sơn

Tiêu chí(*) Chất lượng: Giá:

Chia sẻ