Gà ta Đại Phúc Tây Nguyên-1

Gà ta Đại Phúc Tây Nguyên

(4.0)

120.000 ₫

Mã sản phẩm:DP01
Dự kiến thu hoạch:16/10/2020
Thu hoạch:
Cơ sở sản xuất:Hợp tác xã nông nghiệp và thương mại dịch vụ Đại Phúc
Lô sản xuất theo tiêu chuẩn:VietGap

Hotline: (+84)988244038

Chia sẻ:

TP MEDI

Hợp tác xã nông nghiệp và thương mại dịch vụ Đại Phúc

Địa chỉ: Buôn Cuôr xã Ea m'droh huyện Cư m'gar tỉnh Đắk Lắk

  • Người đại diện: Lưu Văn Đức

    Slogan: Đặc sản của ngươi Tây Nguyên

    • Ngày 01-06-2020 -

      Người phụ trách: Lưu Văn Đức

    • Ngày 01-06-2020 - Xuống lò đàng gà ta 1050 con, tiêm văc xin Marek

      Người phụ trách:

    • Ngày 24-05-2020 - Úm gà

      Người phụ trách:

      Chuẩn bị máng ăn máng uốn

  • Cam 1

  • Đặc điểm của gà ta thả vườn

    Gà ta là giống gà truyền thống được nuôi bằng phương pháp chăn thả tự nhiên. Những con  ta thả vườn được nuôi bằng hình thức chăn thả trên những đồng cỏ tự nhiên và nguồn thức ăn từ tự nhiên như: ngô, lúa, rau cỏ tự nhiên và một số loại ngũ cốc, thực phẩm tự nhiên khác.

     

    Thành phần dinh dưỡng của thịt gà ta:

    Thành phần dinh dưỡng có trong 100gram thịt gà ta

    Sự khác nhau giữa gà ta và gà công nghiệp:

    Gà công nghiệp:

    Gà công nghiệp là giống gà được nuôi hàng loạt với mục đích công nghiệp để lấy thịt, lấy trứng theo các tiêu chuẩn tăng trọng và đề cao số lượng hơn chất lượng. Thức ăn của gà công nghiệp chủ yếu được chế biến từ thực phẩm hữu cơ, tốn ít chi phí và rút ngăn thời gian nuôi. Gà công nghiệp được nuôi bằng các chất công nghiệp và hữu cơ mà không được thả vườn nên cơ địa của chúng khá yếu, dễ sinh bệnh.

    Thịt gà công nghiệp thường có màu trắng, ít mùi vị thơm ngon và khi ăn nhão hơn thịt gà ta. Thịt gà công nghiệp có giá thành rẻ hơn so với thịt gà ta rất nhiều. Gà công nghiệp có chất lượng kém, sử dụng nhiều chất tăng trọng. Vì thế, bạn cần cân nhắc kỹ khi chọn sử dụng thịt gà công nghiệp cho bữa ăn.

    Gà ta thả vườn

    Gà ta thả vườn là giống gà truyền thống, được nuôi bằng phương pháp hoàn toàn tự nhiên trên các đồng cỏ. Thức ăn của gà ta thường là các sản phẩm tự nhiêu của nông nghiệp như: bắp, lúa, cỏ, rau và các loại ngũ cốc,.. Thời gian nuôi vì vậy mà kéo dài hơn. Thịt gà ta có màu vàng đặc trưng, vị ngọt đậm đà, săn chắc và đảm bảo chất lượng tốt nhất.

    Tiêu chuẩn nuôi gà ta gồm:

    • Gà ta nuôi chăn thả tự nhiên ngoài trời
    • Thức ăn của gà có nguồn gốc tự nhiên, cho ăn bình thường, thức ăn không chứa thành phẩn các chất tăng trọng
    • Chuồng trại chăn nuôi phải đảm bảo sạch sẽ, thông thoáng cho gà phát triển tốt nhất và tránh dịch bệnh.
    • Gà đươc theo dõi và bảo vệ sức khỏe thường xuyên.

    Gà ta được nuôi trong thời gian đủ cho gà sinh trưởng tự nhiên, thường thì trên 5 tháng. Vì được hấp thụ các chất dinh dưỡng tự nhiên nên gà rất ngon, dai và có hàm lượng các chất dinh dưỡng cao.

  • Nguồn gốc con giống H'Mông Đại Phúc Tây Nguyên

    • HỢP TÁC XÃ NÔNG NGHIỆP VÀ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĐẠI PHÚC

    • Địa chỉ: Buôn Cuôr xã Ea m'droh huyện Cư m'gar tỉnh Đắk Lắk
    • Điện thoại: (+84)988244038
    • Người đại diện: Lưu Văn Đức

  • Quy trình nuôi Gà đen H'Mông Đại Phúc Tây Nguyên

    I, ẤP TRỨNG

    1, Chọn trứng quả đồng đều chất lượng

    2, Cho trừng gà vào lò ấp với quy trình như sau: 

    A. Nhiệt độ ấp:

    Đối với máy ấp đơn kỳ:

    Ngày ấp Nhiệt độ máy
    1 - 7 ngày 37,8 oC
    8 - 18 ngày 37,6 oC
    19 - 21 ngày 37,2 oC

    Đối với máy ấp đa kỳ:

    • Đối với máy ấp trứng, sẽ có rất nhiều khay trứng được cho vào ấp vào những ngày khác nhau. Chính vì thế bà con cần điều chỉnh nhiệt độ trong máy ấp làm sao mà những khay trứng mới cũng như trứng cũ có thể thích nghi và phát triển được trong nhiệt độ đó. Dưới đây là bảng điều chình nhiệt độ bà con có thể tham khảo.
    Lô trứng đầu tiên: từ 1-15 ngày 37,8 oC
    Sau đó cố định nhiệt độ máy ấp 37,6 oC
    Lô trứng nào ấp được 18 ngày thì chuyển sang máy nở (từ 19-21 ngày) 37,2oC
    • Khi gà đã nở thì nhiệt độ nên được điều chỉnh xuống 35 độ C.

     

     

    II, CHĂM SÓC GÀ CON:

    - Chăm sóc gà con trong 30 ngày

    - Thức ăn: Cám công nghiệp như Cám con cò

     

    LỊCH TIÊM VACXIN CHO GÀ:

    • Ngày 1: Tiêm vacxin Marek dưới da cổ
    • Ngày 3: Cho gà uống vacxin Coccivac để phòng bệnh trùng cầu
    • Ngày 5: Sử dụng vacxin IB-ND để phòng bệnh viêm phế quản và Newcastle
    • Ngày 7: Sử dụng vacxin Nemova phòng bệnh sưng phù đầu gà
    • Ngày 10: Nhỏ thuốc Gumboro, Pox để phòng bệnh Gumboro và bệnh Đậu
    • Ngày 14: Tiêm dưới da vacxin AI phòng cúm gia cầm
    • Ngày 18: Nhỏ lại vacxin IB-ND lần hai
    • Ngày 42: Tiêm dưới da cổ vacxin ND phòng bệnh Newcastle

     

     

     

     

    III, CHĂM SÓC GÀ THỊT: 

    - Thời gian: 120 ngày

    - 60 ngày đầu dùng thức ăn trộn như bắp, cám gạo và bột mỳ

    - 60 ngày cho đến lúc ra gà thương phẩm: thức ăn chủ đạo là bắp

     

    - Cứ 13 ngày thì có 3 ngày cho ăn thức ăn có trộn thêm thảo dược (Cỏ hôi + cỏ Hoàn ngọc + lá Mơ + lá Đinh lăng) để phòng tiêu chẩy và hô hấp

    - Gà nuôi được 150 ngày và đạt trọng lượng từ 1,2kg đến 1,6 kg thì xuất bán

     

Đánh giá sản phẩm: Gà ta Đại Phúc Tây Nguyên

Tiêu chí(*) Chất lượng: Giá:

Chia sẻ