Thị Gà đen H'Mông  Đại Phúc Tây Nguyên 8938529365022-1 Thị Gà đen H'Mông  Đại Phúc Tây Nguyên 8938529365022-2 Thị Gà đen H'Mông  Đại Phúc Tây Nguyên 8938529365022-3 Thị Gà đen H'Mông  Đại Phúc Tây Nguyên 8938529365022-4

Thị Gà đen H'Mông Đại Phúc Tây Nguyên 8938529365022

(4.0)

180.000 ₫

Mã sản phẩm:8938529365022
Cơ sở sản xuất:Hợp tác xã nông nghiệp và thương mại dịch vụ Đại Phúc
Lô sản xuất theo tiêu chuẩn:VietGap

Hotline: (+84)988244038

Chia sẻ:

TP MEDI

Hợp tác xã nông nghiệp và thương mại dịch vụ Đại Phúc

Địa chỉ: Buôn Cuôr xã Ea m'droh huyện Cư m'gar tỉnh Đắk Lắk

  • Người đại diện: Lưu Văn Đức

    Slogan: Đặc sản của ngươi Tây Nguyên

    • Quy trình nuôi Gà đen thịt H'Mông Đại Phúc Tây Nguyên 01/01/2020 01/04/2020
      Đang sản suất
  • Cam 1

  • Thịt gà đen H'mong Tây Nguyên Đại Phúc

    Thịt gà sạch chăn nuôi theo tiêu chuẩn VietGap, thơm ngon, bổ dưỡng, tăng cường sinh lực, có gia vị đi kèm.

     

    Đi du lịch đến vùng  Tây Nguyên mà không nếm thử một miếng thịt gà đen thì có thể nói là một thiếu sót lớn.

     

     

     


    Lẩu gà đen thích hợp trong tiết trời se lạnh.
    Tuy nhiên, để thưởng thức được những món ngon từ giống gà đen Tây Nguyên, trước tiên phải chọn đúng giống gà. Muốn có món ăn đậm đà dư vị từ gà đen thì bạn phải biết cách tránh mua nhầm giống gà đen giả, nhái tại các điểm du lịch. Khi mua, bạn cần quan sát xem gà có đen toàn thân, đen từ bộ lông đen vào cả da thịt hay không. Sau đó chú ý đến trọng lượng, vì gà đen không lớn như một số giống gà khác, con lớn chỉ có trọng lượng 1,3-1,5 kg. Gà đen leo đồi, leo núi rất khỏe cho nên nó sẽ có đôi chân nhỏ, cứng và chắc khỏe so với các giống gà khác.

     

    Thơm ngọt món hấp

    Gà đen sau khi mổ, rửa sạch, tẩm ướp và nhồi vào bụng gà với xả, gừng, muối, tiêu, hạt dổi rồi cho lên hấp cách thủy để giữ được vị thơm. Gà hấp chừng 25-30 phút là chín đến tận xương. Lưu ý không nên hấp chín quá vì thịt gà sẽ bị nhũn, mất đi độ ngon.

    Gà đen hấp sẽ giữ được độ ngọt, thơm của thịt. Khi ăn chấm với muối ớt, lá chanh hoặc hạt mắc khén rừng sẽ khiến hương vị gà thơm ngon gấp nhiều lần.

     

     

    Rang với gừng để có vị cay thơm

    Gà đen được mổ, rửa sạch, băm từng miếng to chừng nửa bàn tay rồi xóc với muối hạt cho đều, thêm chút rượu thóc cho dậy mùi. Gừng già rửa sạch rồi đập giập, băm nhỏ ướp cùng với thịt gà đen chừng 15 phút là có thể rang chín được.

    Gà rang chừng 15 phút là có thể dùng được nhưng trước khi bắc chảo xuống, bạn đừng quên rắc lên một ít lá chanh hoặc hẹ xanh để tạo màu và tạo mùi cho món ăn.

    Gà đen rang vừa giòn ở da vừa ngọt ở thịt và bổ dưỡng ở xương. Vị cay nồng của gừng hòa lẫn vị thơm của lá chanh làm thành một dư vị gần gũi thật độc đáo.

     

     

    Lẩu gà đen ngon ngọt

    Trước tiên bạn cần băm thịt gà đen thành miếng nhỏ sau đó cho vào nồi nước sôi và đợi chừng 15 phút là cả nồi nước đã ngọt lừ nhờ vị ngọt của xương và thịt gà. Ngoài gà đen còn có rau cải Mèo, nấm hương, mộc nhĩ và măng rừng thái lát, cùng với các loại gia vị từ rừng như hạt mắc khén, hạt dổi nhằm tăng thêm sự đậm đà, vị lạ miệng và sảng khoái khi ăn.

     

     

    Muốn ăn ngon hơn thì bạn nên lấy thịt gà ra khi vừa chín tới, như thế sẽ giữ được độ dai ngọt của thịt. Theo anh Đức, cứ 4 tháng, gà có thể xuất chuồng với giá bán 110.000 đồng/kg. Riêng về giống gà này, nếu để phát triển tự nhiên thì có thể cho trọng lượng lên đến 3 kg, nhưng anh và các xã viên tuân thủ nguyên tắc nghiêm ngặt là gà chắc chắn phải được nuôi thả rông, khống chế trọng lượng khi xuất chuồng chỉ khoảng 1,7kg/con trở lại.

     

  • Nguồn gốc con giống H'Mông Đại Phúc Tây Nguyên

    • HỢP TÁC XÃ NÔNG NGHIỆP VÀ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĐẠI PHÚC

    • Địa chỉ: Buôn Cuôr xã Ea m'droh huyện Cư m'gar tỉnh Đắk Lắk
    • Điện thoại: (+84)988244038
    • Người đại diện: Lưu Văn Đức

  • Quy trình nuôi Gà đen H'Mông Đại Phúc Tây Nguyên

    I, ẤP TRỨNG

    1, Chọn trứng quả đồng đều chất lượng

    2, Cho trừng gà vào lò ấp với quy trình như sau: 

    A. Nhiệt độ ấp:

    Đối với máy ấp đơn kỳ:

    Ngày ấp Nhiệt độ máy
    1 - 7 ngày 37,8 oC
    8 - 18 ngày 37,6 oC
    19 - 21 ngày 37,2 oC

    Đối với máy ấp đa kỳ:

    • Đối với máy ấp trứng, sẽ có rất nhiều khay trứng được cho vào ấp vào những ngày khác nhau. Chính vì thế bà con cần điều chỉnh nhiệt độ trong máy ấp làm sao mà những khay trứng mới cũng như trứng cũ có thể thích nghi và phát triển được trong nhiệt độ đó. Dưới đây là bảng điều chình nhiệt độ bà con có thể tham khảo.
    Lô trứng đầu tiên: từ 1-15 ngày 37,8 oC
    Sau đó cố định nhiệt độ máy ấp 37,6 oC
    Lô trứng nào ấp được 18 ngày thì chuyển sang máy nở (từ 19-21 ngày) 37,2oC
    • Khi gà đã nở thì nhiệt độ nên được điều chỉnh xuống 35 độ C.

     

     

    II, CHĂM SÓC GÀ CON:

    - Chăm sóc gà con trong 30 ngày

    - Thức ăn: Cám công nghiệp như Cám con cò

     

    LỊCH TIÊM VACXIN CHO GÀ:

    • Ngày 1: Tiêm vacxin Marek dưới da cổ
    • Ngày 3: Cho gà uống vacxin Coccivac để phòng bệnh trùng cầu
    • Ngày 5: Sử dụng vacxin IB-ND để phòng bệnh viêm phế quản và Newcastle
    • Ngày 7: Sử dụng vacxin Nemova phòng bệnh sưng phù đầu gà
    • Ngày 10: Nhỏ thuốc Gumboro, Pox để phòng bệnh Gumboro và bệnh Đậu
    • Ngày 14: Tiêm dưới da vacxin AI phòng cúm gia cầm
    • Ngày 18: Nhỏ lại vacxin IB-ND lần hai
    • Ngày 42: Tiêm dưới da cổ vacxin ND phòng bệnh Newcastle

     

     

     

     

    III, CHĂM SÓC GÀ THỊT: 

    - Thời gian: 120 ngày

    - 60 ngày đầu dùng thức ăn trộn như bắp, cám gạo và bột mỳ

    - 60 ngày cho đến lúc ra gà thương phẩm: thức ăn chủ đạo là bắp

     

    - Cứ 13 ngày thì có 3 ngày cho ăn thức ăn có trộn thêm thảo dược (Cỏ hôi + cỏ Hoàn ngọc + lá Mơ + lá Đinh lăng) để phòng tiêu chẩy và hô hấp

    - Gà nuôi được 150 ngày và đạt trọng lượng từ 1,2kg đến 1,6 kg thì xuất bán

     

Đánh giá sản phẩm: Thị Gà đen H'Mông Đại Phúc Tây Nguyên 8938529365022

Tiêu chí(*) Chất lượng: Giá:

Chia sẻ