Trà tôm nõn Hải Yến 4 sao (3 gói x 100g) - Đặc sản Thái Nguyên-1  Trà tôm nõn Hải Yến 4 sao (3 gói x 100g) - Đặc sản Thái Nguyên-2  Trà tôm nõn Hải Yến 4 sao (3 gói x 100g) - Đặc sản Thái Nguyên-3  Trà tôm nõn Hải Yến 4 sao (3 gói x 100g) - Đặc sản Thái Nguyên-4

Trà tôm nõn Hải Yến 4 sao (3 gói x 100g) - Đặc sản Thái Nguyên

Loại sản phẩm : Xếp hạng OCOP: 4 sao

Danh mục : Chè - Trà

Nơi đăng : Tỉnh Thái Nguyên

200.000 ₫

Định lượng:300 g/Gói
Mã sản phẩm:CTTNHY4
Ngày đăng bán:06-12-2021
Tình trạng:Còn hàng
Số lượt xem:41
HTX chè Hải Yến

HTX chè Hải Yến

Địa chỉ 1 :Xóm Làng Thượng, Xã Phú Thịnh, Huyện Đại Từ, Tỉnh Thái Nguyên









  • Trà xanh tôm nõn Hải Yến gói 100g

     

    – 100% chè búp tươi được hái theo tiêu chuẩn 1 tôm, 2 lá non. Sau khi chế biến đã được sản phẩm trà có cánh nhỏ, xoăn đều, hương thơm tự nhiên, đậm vị, chát dịu, ngọt hậu. Được hợp tác xã đặt tên là Trà Tôm nõn Hải Yến.

     

    Trà tôm nõn Hải Yến là sản phẩm chè được chế biến công phu từ những búp chè tươi ngon nhất trên những nương chè xanh mướt nằm dưới chân núi Tam Đảo của huyện Đại Từ – tỉnh Thái Nguyên là một trong 3 vùng chè ngon nhất của tỉnh, đã được công nhận là làng nghề chè truyền thống vào năm 2011.

     

    Hướng dẫn sử dụng sản phẩm:

     

    Do sản phẩm được thu hoạch 1 tôm 1 lá nên khi pha, Quý khách lưu ý dùng nước sôi 100 độ sau đó để nhiệt độ xuống khoảng 90 độ , để trà ngấm thời gian từ 3 – 5 phút. Sau đó, quý khách có thể thưởng thức một chén trà ngon hội tụ đủ hai yếu tố:

    – Vị : Vị trà có hương, chát ngọt đậm sâu nơi cuống lưỡi.

    – Thần: Là hương thơm quyến rũ như loài hoa rừng. Đây là đặc trưng nổi bật nhất của sản phẩm chè Thái Nguyên.

     

    Lợi ích của trà xanh tươi có nhiều tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe, phòng ngừa ung thư. Dưới đây là 1 vài lý giải khoa học tại sao các chuyên gia sức khỏe luôn khuyên mọi người uống trà xanh mỗi ngày thay vì cà phê hoặc 1 số loại đồ uống khác.

     

    Đẩy lùi ung thư

     

    Nhiều chuyên gia tin rằng chất chống oxy hóa có thể làm chậm sự lão hóa và ngăn ngừa bệnh tim, đột quỵ và ung thư. Một lượng lớn chất chống oxy hóa được tìm thấy trong lá trà xanh giúp ngăn chặn quá trình sản xuất các enzyme có hại cho cơ thể, ngăn ngừa sự xâm lấn của các khối u, hạn chế sự phát triển ung thư.

     

    Một vài nghiên cứu trước đó cũng chỉ ra trong trà xanh chứa hợp chất epigallocatechin-3-gallate (EGCG) có khả năng giết chết tế bào ung thư vòm họng. Đồng thời không làm hại tới các tế bào lành tính xung quanh.

     

    Trà xanh giúp ngăn ngừa ung thư dạ dày, ung thư đại trực tràng, ung thư thực quản đến ung thư bàng quang, ung thư vú, ung thư buồng trứng và ung thư tuyến tiền liệt.

     

    Tốt cho tim mạch

     

    EGCG trong trà xanh còn được biết đến như một chất có khả năng chống oxy hóa cao nên rất có lợi trong việc ngăn ngừa các bệnh về tim mạch. EGCG giúp tăng cường sự tuần hoàn máu, giảm cholesterol, ngăn ngừa tăng huyết áp và bảo vệ chống lại quá trình oxy hóa của các hạt LDL, nguyên nhân gây xơ vữa động mạch. Một nghiên cứu được tiến hành trên 40.530 người Nhật cho thấy ở những vùng mà người dân hay uống trà xanh thì tỉ lệ tử vong do bệnh tim mạch giảm 31% ở phụ nữ và 22% ở đàn ông.

     

    Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng uống trà xanh mỗi ngày ảnh hưởng tích cực mức cholesterol, huyết áp và xơ vữa động mạch, tốt cho tim mạch. Có thể lựa chọn trà đen hay trà hoa cúc đều được nếu bạn là người không thích trà xanh.

     

    Tốt cho xương

     

    Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí sức khỏe Nutriotion Research, trà xanh có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa của xương, giảm nguy cơ rạn nứt xương do chứng loãng xương.

     

    Còn một nghiên cứu ở Hồng Kông, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng trà xanh chứa nhiều hợp chất có thể kích thích việc tạo xương, đồng thời giúp trì hoãn việc mất chất xương. Từ đây, trà xanh được xem như một phương pháp điều trị tiềm tàng đối với chứng loãng xương và nhiều bệnh về xương khác.

     

    Theo các nhà khoa học, trà xanh chứa thành phần chí