Trà đinh Tân Cương Thái Nguyên (10 gói )-1 Trà đinh Tân Cương Thái Nguyên (10 gói )-2 Trà đinh Tân Cương Thái Nguyên (10 gói )-3 Trà đinh Tân Cương Thái Nguyên (10 gói )-4 Trà đinh Tân Cương Thái Nguyên (10 gói )-5

Trà đinh Tân Cương Thái Nguyên (10 gói )

Loại sản phẩm : Thông thường

Danh mục : Chè - Trà

Nơi đăng : Tỉnh Thái Nguyên

3.200.000 ₫

Định lượng: 1 Kg/Hộp
Mã sản phẩm:HG
Ngày đăng bán:10-11-2021
Tình trạng:Còn hàng
Số lượt xem:59
Hợp Tác Xã Trà Sơn Dung

HTX Trà Sơn Dung - Trà Tân Cương Thái Nguyên

Địa chỉ 1 :Số 107, Tổ 10, Phường Quang Trung, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

 • Trà Đinh - Sản phẩm số 1 Đệ nhất danh trà. Từng đinh trà còn đang ngậm hơi sương được tỉ mỉ lựa chọn vào mỗi buổi sớm mai trên vùng Trà Tân Cương - Thái Nguyên được HTX Trà Sơn Dung chăm sóc đạt tiêu chuẩn VietGap theo hướng hữu cơ để hội tụ và lắng đọng những tinh túy của khoảnh khắc chuyển giao đất trời.

  -      Lá chè được chọn phải là búp nõn đang ngậm chặt ngọn như những chiếc đinh. Rồi bàn tay của những người làm trà chuyên nghiệp lại tiếp tục gìn giữ giọt ngọc ấy, làm sao cho thấm vào từng nhánh trà để khi uống, người uống thấy cả một câu chuyện, một dòng đời trong đó.

   

  -      Lá chè tươi được lưu giữ sau khi hái bằng sọt tre đảm bảo độ thông thoáng cần thiết nhưng phải giữ được độ tươi ngon, không bị lèn chặt hay dập nát. Người làm trà nâng niu từng búp non như những đứa con tinh thần của mình. Sau thời gian hong khô trên những tấm phên tre là công đoạn làm héo và vò.

   

  -      Làm héo trên hệ thống tôn quay dài dưới tác dụng của nhiệt than củi, quá trình vò để tạo độ xốp cánh và độ quăn. Các công đoạn này đòi hỏi sự tỉ mỉ, khắt khe do phần lớn cảm nhận bằng kinh nghiệm lâu năm của người làm trà chuyên nghiệp.

   

  -       Các máy vò có gân được tính toán và nghiên cứu thực nghiệm dày công của nhóm tác giả do TS.Trần Ngọc Giang, giảng viên Trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp chuyển giao công nghệ. Tiếp đến là công đoạn hong khô qua rồi cho vào sao sấy. Lúc này sản phẩm được gọi là trà mộc-chưa lên hương.

   

  -      Để tạo ra được hương vị đặc trưng riêng biệt, quá trình lên hương vẫn được Sơn Dung Trà sử dụng nguồn nhiệt truyền thống của than củi. Lửa lúc to, lúc nhỏ, tôn quay lúc nhanh lúc lại chậm, nếm thử, cảm nhận rồi chờ điều chỉnh, cảm nhận nhiệt trong lò do giác quan "thứ 6". Trà phải được quay đủ vòng, lửa vừa tới khi thật thấu trong lõi tỏa hương thơm ngào ngạt.

   

  -      Trà ra khỏi lò sau lên hương thường được hong nguội để bảo quản tốt hơn, khi pha trà, mùi hương hấp dẫn bao thực khách khó tính, đến khi nhấp vài ngụm thì cảm nhận mùi cốm nếp mới, vị chát nhẹ nơi đầu lưỡi, màu xanh ánh vàng sóng sánh, sau cùng là độ "ngọt giọng" nơi cuống họng, cảm giác thanh tao thư giãn vô cùng chỉ có tại Sơn Dung Trà./.

   

Đánh giá & Nhận xét Trà đinh Tân Cương Thái Nguyên (10 gói )

(Chưa có đánh giá)
 •  
  0 đánh giá
 •  
  0 đánh giá
 •  
  0 đánh giá
 •  
  0 đánh giá
 •  
  0 đánh giá

Bạn đã dùng sản phẩm này?

Gửi đánh giá của bạn

Chọn đánh giá:

Sản phẩm tương tự

Trà Bạch Tật Lê VietRap - Lọ 150g

234.000 ₫/

Hà Nội Thêm vào

Hợp Tác Xã Trà Sơn Dung

(4.0)

Trà Ngũ Hoa VietRAP - Lọ 40g

155.400 ₫/

Hà Nội Thêm vào

Hợp Tác Xã Trà Sơn Dung

(4.0)

Trà hoa hồng VietRAP - Lọ 70g

192.600 ₫/

Hà Nội Thêm vào

Hợp Tác Xã Trà Sơn Dung

(4.0)

Trà Hoa Chi Bản VietRAP - Lọ 100g

150.000 ₫/

Hà Nội Thêm vào

Hợp Tác Xã Trà Sơn Dung

(4.0)

Trà Trái Cây Sấy VietRAP - Lọ 120g

195.000 ₫/

Hà Nội Thêm vào

Hợp Tác Xã Trà Sơn Dung

(4.0)

--%>