Trà Bạch Liên Vương Nữ-1 Trà Bạch Liên Vương Nữ-2 Trà Bạch Liên Vương Nữ-3

Trà Bạch Liên Vương Nữ

Loại sản phẩm : Xếp hạng OCOP: 3 sao

Danh mục : Chè - Trà

Nơi đăng : Tỉnh Nghệ An

80.000 ₫

Định lượng:50 g
Mã sản phẩm:TBLVN
Ngày đăng bán:25-09-2021
Tình trạng:Còn hàng
Số lượt xem:158
Hợp Tác Xã Nông Nghiệp Sen Quê Bác

Hợp Tác Xã Nông Nghiệp Sen Quê Bác

Địa chỉ 1 :Xóm Mậu 2, Xã Kim Liên, Huyện Nam Đàn, Tỉnh Nghệ An •  

   

  Trà Bạch Liên Nữ Vương-Mang giấc ngủ ngon cho người thân yêu


   


  Năm 2018, HTX  Sen Quê Bác được thành lập, tự hào là HTX chế biến sâu các sản phẩm từ sen đầu tiên ở Nam Đàn, “đóng chân” ở Làng Sen- mảnh đất sinh thành và nuôi chí lớn Hồ Chí Minh, tại xóm Mậu 2, xã Kim Liên, Nam Đàn. Mang theo niềm tự hào ấy, bằng sự nỗ lực, tâm huyết của các thành viên HTX, các sản phẩm từ sen của HTX Sen Quê Bác ngày càng khẳng định chỗ đứng trên thị trường, đặc biệt, tham gia chương trình “Mỗi xã một sản phẩm tỉnh Nghệ An năm 2019”, 3 sản phẩm: Trà lá Sen, Trà ướp bông sen và Hạt sen sấy đã được UBND tỉnh gắn 3 sao.

  Với mong muốn đa dạng các sản phẩm, nâng cao chất lượng, HTX Sen Quê Bác tiếp tục tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm với  sản phẩm Trà bạch liên nữ vương-Một loại trà đặc biệtbởi những chén nước trà giúp bạn ngủ ngon giấc hơn, thanh nhiệt giải độc giữ dáng. Trà bạch liên nữ vương được sản xuất từ hoa sen trắng, tim sen, lá sen, đài sen bao tử, đậu đen xanh lòng, bí xanh đi sấy khô, không chất bảo quản và sử dụng như một thần dược giúp thư giãn tinh thần và tốt cho sức khỏe ngủ của con người.

  Kim Liên-Nam Đàn nổi tiếng với nhiều đầm sen thu hút du khách

  Từ Làng Sen đến HTX Sen Quê Bác với các sản phẩm đạt 3 sao OCOP

  -      Gắn với thực hiện chương trình xây dựng NTM kiểu mẫu, với chủ trương tạo cảnh quan thiên nhiên đặc trưng của quê Bác, vừa nâng cao thu nhập cho người dân nơi đây. Thực hiện chủ trương, người dân xã Kim Liên đã từng bước mở rộng diện tích trồng sen trên những vùng đầm lầy, ruộng sâu trũng kém hiệu quả, tạo nguồn nguyên liệu cho một dự án mang tính bền vững ngay trên chính mảnh đất quê hương. Chính thức thành lập HTX Sen Quê Bác năm 2018, tại xóm Mậu 2, xã Kim Liên.

   

  -       HTX Sen Quê Bác với số vốn điều lệ 10,6 tỷ đồng, ngành nghề kinh doanh chủ yếu là trồng, chăm sóc, cung ứng các giống sen; chế biến sâu các sản phẩm về sen.

   

  -      Bước vào hoạt động với nhiều khó khăn thử thách, các hộ dân trồng sen chủ yếu sử dụng các giống sen địa phương, lâu năm, chất lượng và số lượng chưa đáp ứng yêu cầu chế biến, sản xuất. Tuy nhiên, với sự nhanh nhạy, chủ động bằng những bước đi hợp lý, đặc biệt là sự đồng hành của chính quyền địa phương từ huyện đến xã, những khó khăn ấy dần được khắc phục. Ngoài ổn định diện tích trồng sen của HTX 12.5ha.

   

  -       HTX đã cung ứng nguồn giống, hướng dẫn KHKT cho bà con mở rộng hơn 20ha diện tích trồng sen, giao khoán tới 45 hộ dân. Để lựa chọn các loại sen phù hợp với khí hậu, chất đất, tạo vẻ đẹp, đồng thời đa dạng, phong phú các giống sen, trong thời gian qua, HTX đã thử nghiệm trồng thành công 52 giống, trong đó 15 giống nội địa, 37 giống ngoại, nhiều giống sen quý hiếm được trồng thành công như: Sen ngàn cánh, sen đỏ Bắc Kinh, sen Quan Âm, sen bách diệp, v.v… , đối với giống sen ngàn cánh là giống sen được trồng tại hồ thành công đầu tiên ở Việt Nam. Với vai trò thu mua nguồn nguyên liệu, để đảm bảo chất lượng nguồn nguyên liệu đầu vào, cùng việc hướng dẫn, hỗ trợ trồng, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho cây sen, HTX cử cán bộ về tận hộ giúp dân trồng các loại giống mới. Trong năm 2019, với sự hỗ trợ của HTX, các hộ dân ở Kim Liên đã nhân thành công giống sen Đồng Tháp cho hiệu quả cao, đặc biệt, giống thích nghi với điều kiện của bản địa, trồng được thêm vụ thu, nâng cao hiệu quả trên đơn vị diện tích.

   

  -      Hiện HTX Sen Quê Bác đã có trụ sở khang trang với diện tích 2.000 m2, dây chuyền, máy móc, thiết bị hiện đại, đồng bộ để chế biến sâu các sản phẩm từ sen. Các thành viên tham gia chế biến, sản xuất được tham gia lớp tập huấn về vệ sinh an toàn thực phẩm, quy trình kỹ thuật sản xuất. Hiện các sản phẩm của HTX Sen Quê Bác đã được công bố chất lượng đạt chuẩn, có kết quả kiểm nghiệm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, quyền bảo hộ thương hiệu và mã vạch sản phẩm.

   

  -      Với thành quả đạt 3 sao OCOP cho 3 sản phẩm: Trà lá sen, Trà ướp bông sen và Hạt sen sấy là động lực để HTX Sen Quê Bác tiếp tục tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm nhằm đa dạng và nâng tầm các sản phẩm, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách khách hàng.

  Sản phẩm Trà bạch liên nữ vương-Bài thuốc tăng cường sức khỏe cho con người:

  -      Trà bạch liên nữ vương được thực hiện nghiêm ngặt từ khâu nguyên liệu đến đóng gói sản phẩm.

  Nguyên liệu: 

  -      Nguyên liệu được lựa chọn kỹ lưỡng từ những đầm sen không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, lựa chọn tâm từ hạt sen tươi, hoa sen trắng, trà lá sen, đài sen bao tử, đậu đen xanh long, bí xanh, hoa đậu biếc.

  Nguyên liệu được lựa chọn từ những đầm sen không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật

  Quy trình sản xuất: 

  -      Trà bạch liên nữ vương gồm các nguyên liệu hoa sen trắng, tâm sen, hoa đậu biếc đài sen bao tử, đậu đen xanh lòng, bí xanh được rửa sạch để ráo. Thực hiện thái lát mỏng các nguyên liệu đảm bảo sạch sẽ, hợp vệ sinh. Sau đó các nguyên liệu được đưa vào buồng sấy trong môi trường chân không.

   

  -      Nhờ được chế biến bằng quy trình sấy nhiệt, đóng gói khép kín theo tiêu chuẩn, không những đảm bảo nguyên vẹn hương vị đặc trưng mà còn giữ màu sắc đẹp mắt. Nhờ đó sản phẩm Trà bạch liên nữ vương thành phẩm vẫn còn giữ được hương thơm và màu sắc đẹp mắt.

   

  Sản phẩm Trà Bạch Liên Nữ Vương của HTX Sen Quê Bác

  Cách sử dụng: 

  -      Cho khoảng  3-5 gam trà vào ấm 150ml nước đun sôi hãm trong 5 phút và thưởng thức.

   

  -      Sẽ ngon hơn khi uống trà lúc còn nóng. Bạn có thể uống thay trà trong ngày. Uống nhiều hơn vào buổi chiều tối.

  Tác dụng của Trà Bạch Liên Nữ Vương:

  ·         Giúp an thần, trị mất ngủ: Trà bạch liên nữ vương là sự kết hợp của các nguyên liệu tâm sen, tâm sen được ví như một trong những vị thần dược có tác dụng an thần, mang đến một giấc ngủ ngon và sâu cho những người mắc bệnh mất ngủ kinh niên. An thần, trị chứng mất ngủ kinh niên là một trong những điểm mạnh lớn nhất của tâm sen mà chúng ta cần nói đến. Trong tâm sen có chứa các thành phần hóa học có tác dụng trấn tĩnh và cải thiện giấc ngủ như: asparagin và các alkaloid như nelumbin, nuciferin, liensini.

  ·         Hỗ trợ điều trị bệnh tăng huyết áp, ổn định nhịp tim, giảm mỡ máu: Theo các nghiên cứu khoa học, tâm sen có tác dụng giúp làm giảm áp huyết và ổn định nhịp tim rất hiệu quả. Do đó, đối với những người bị cao huyết áp và tim đạp nhanh, hay hồi hộp thì sử dụng tâm sen rất hiệu quả.

  ·         Giúp thanh nhiệt, giải độc: Tâm sen có vị đắng, lá sen, bí xanh tính hàn, giúp thanh nhiệt, giải độc cơ thể. Một cốc nước trà sẽ làm tan đi cái nắng nóng oi bức của mùa hè gay gắt. Ngoài ra, những bạn hay bị mụn nhọt, ngứa, rô sảy sử dụng tâm sen, đậu đen xanh lòng thường xuyên sẽ rất hiệu quả.

  ·         Hỗ trợ điều trị bệnh bí tiểu: Trà Bạch Liên Nữ Vương kết hợp với Cam thảo sẽ giúp bạn điều trị chứng bí tiểu, cho bạn một sức khỏe tuyệt vời.

  Khai thác tiềm năng, mở rộng thị trường

  -      Với ưu thế sản xuất ngay trên chính quê hương Bác-số lượng khách du lịch về với Kim Liên-quê Bác tăng hàng năm, việc phát triển và làm phong phú các mặt hàng lưu niệm, đặc biệt là những sản phẩm làm từ sen, một loài hoa đặc trưng không chỉ của Kim Liên mà còn là của Việt Nam, chính là hướng đi phù hợp. Tham gia chương trình OCOP-Mỗi xã một sản phẩm đã tạo thêm những bước tiến vững chắc, không chỉ để mở rộng thị trường mà còn là cách để HTX Sen Quê Bác khẳng định chất lượng, nâng tầm thương hiệu.

   

  -      Không dừng lại ở phát triển các sản phẩm chế biến từ sen, qua nghiên cứu, tìm hiểu, tham quan các mô hình trong ngành trà, kết hợp với xây dựng, quy hoạch vùng nguyên liệu, HTX Sen Quê Bác còn từng bước tạo cảnh quan nhằm thu hút du khách trải nghiệm, chiêm ngưỡng cảnh đẹp của sen.

   

  -       Du khách sẽ được trải nghiệp du lịch sinh thái và quy trình chế biến sản xuất sen, tham quan, mua sắm các sản phẩm từ sen. Bên cạnh đó, các hoạt động ẩm thực về Sen sẽ được tổ chức vào các dịp lễ hội, đặc biệt là lễ hội Làng Sen hàng năm-đúng vào dịp kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh là điểm nhấn của HTX Sen Quê Bác hướng đến trong thời gian sớm nhất./.

   

Đánh giá & Nhận xét Trà Bạch Liên Vương Nữ

(Chưa có đánh giá)
 •  
  0 đánh giá
 •  
  0 đánh giá
 •  
  0 đánh giá
 •  
  0 đánh giá
 •  
  0 đánh giá

Bạn đã dùng sản phẩm này?

Gửi đánh giá của bạn

Chọn đánh giá:

Sản phẩm tương tự

Trà Sơn Mật Hồng Sâm - Túi 200g

25.000 ₫/

Hà Nội Thêm vào

Hợp Tác Xã Nông Nghiệp Sen Quê Bác

(4.0)

Trà Bạch Tật Lê VietRap - Lọ 150g

234.000 ₫/

Hà Nội Thêm vào

Hợp Tác Xã Nông Nghiệp Sen Quê Bác

(4.0)

Trà Ngũ Hoa VietRAP - Lọ 40g

155.400 ₫/

Hà Nội Thêm vào

Hợp Tác Xã Nông Nghiệp Sen Quê Bác

(4.0)

Trà hoa hồng VietRAP - Lọ 70g

192.600 ₫/

Hà Nội Thêm vào

Hợp Tác Xã Nông Nghiệp Sen Quê Bác

(4.0)

Trà Hoa Chi Bản VietRAP - Lọ 100g

150.000 ₫/

Hà Nội Thêm vào

Hợp Tác Xã Nông Nghiệp Sen Quê Bác

(4.0)

Sản phẩm khác của Shop

Hạt sen sấy bơ 115g – dried lotus seeds

89.000 ₫/

Nghệ An Thêm vào

Hợp Tác Xã Nông Nghiệp Sen Quê Bác

(4.0)

Gạo lứt làng sen 110g – Lotus village brown rice

40.000 ₫/

Nghệ An Thêm vào

Hợp Tác Xã Nông Nghiệp Sen Quê Bác

(4.0)

Gạo lứt làng sen 230g – Lotus village brown rice

60.000 ₫/

Nghệ An Thêm vào

Hợp Tác Xã Nông Nghiệp Sen Quê Bác

(4.0)

Mứt sen 200g – Lotus jam

50.000 ₫/

Nghệ An Thêm vào

Hợp Tác Xã Nông Nghiệp Sen Quê Bác

(4.0)

Hương Sen Quê Bác ( 21 nén hương )

20.000 ₫/

Nghệ An Thêm vào

Hợp Tác Xã Nông Nghiệp Sen Quê Bác

(4.0)

--%>