Tinh Bột Nghệ Kim Luyến (500g)-1 Tinh Bột Nghệ Kim Luyến (500g)-2 Tinh Bột Nghệ Kim Luyến (500g)-3 Tinh Bột Nghệ Kim Luyến (500g)-4 Tinh Bột Nghệ Kim Luyến (500g)-5 Tinh Bột Nghệ Kim Luyến (500g)-6

Tinh Bột Nghệ Kim Luyến (500g)

Loại sản phẩm : Xếp hạng OCOP: 3 sao

Danh mục : Tinh bột

Nơi đăng : Tỉnh Đắk Lắk

250.000 ₫

Định lượng:500 g/Hộp
Mã sản phẩm:TBNKL
Ngày đăng bán:16-11-2021
Tình trạng:Còn hàng
Số lượt xem:25
Cơ Sở Sản Xuất Kinh Doanh Tinh Bột Nghệ Kim Luyến

Cơ Sở Sản Xuất Kinh Doanh Tinh Bột Nghệ Kim Luyến

Địa chỉ 1 :Tổ Dân Số 1 Buôn EA Sang , Xã Ea H'đinh, Huyện Cư M'gar, Tỉnh Đắk Lắk

 • TINH BỘT NGHỆ KIM LUYẾN

   

  -         Mỗi năm, cơ sở sản xuất của chị Trần Thị Kim Luyến, (xã Ea H’đing, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) sản xuất và cung cấp được gần 2 tấn tinh bột nghệ cho thị trường trong và ngoài nước, đem lại nguồn thu nhập ổn định và phát triển kinh tế thành công. Đây là kết quả của quá trình tìm tòi, học hỏi, lao động miệt mài của chị Luyến.

   

  -         Năm 2014, nhận thấy được tiềm năng khi đầu tư phát triển, đưa tinh bột nghệ ra thị trường, chị Trần Thị Kim Luyến quyết định bắt tay sản xuất và từng bước tìm hướng đi cho sản phẩm này. Chị Trần Thị Kim Luyến cho biết: Nhận thấy tinh bột nghệ là sản phẩm có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như: chữa bệnh dạ dày, tốt cho hệ tiêu hóa, làm đẹp da…, thị trường của mặt hàng này tiềm năng tốt, chị quyết định đi học nghề tại Hải Dương và quyết tâm khởi nghiệp từ tinh bột nghệ.

   

  -         Học nghề trở về, chị Luyến bắt đầu sự nghiệp của mình với việc đầu tư bài bản từ khâu thu mua cho đến khâu sản xuất. Sản phẩm tinh bột nghệ của chị ra đời với chất lượng tốt, bắt đầu được khách hàng tin tưởng. Thấy kết quả khả quan, với sự hướng dẫn, hỗ trợ của Hội LHPN xã Ea Tar, đầu năm 2019, chị Tuyến làm các thủ tục đăng ký thương hiệu tinh bột nghệ Trần Thị Kim Luyến, được cấp giấy giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, giấy xác nhận kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm, mở cơ sở sản xuất tinh bột nghệ để cung ứng ra thị trường.

   

  -         Để bảo đảm nguồn hàng phục vụ sản xuất quanh năm, chị Luyến đã đầu tư hàng trăm triệu đồng để trang bị máy móc chế biến hiện đại, theo quy trình sản xuất đáp ứng yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm, cho sản phẩm chất lượng tốt. Là người phụ nữ năng động và nhanh nhẹn, chị Trần Thị Kim Luyến đã tìm được thị trường tiêu thụ sản phẩm của mình. Chị chia sẻ: “Trong một lần tham dự Hội chợ tại thành phố Buôn Ma Thuột, chị đã giới thiệu và kết nối được sản phẩm với công ty Nhật Bản. Từ đó, cứ 2 tháng công ty của Nhật lại đến tận cơ sở của chị để kiểm tra và thu mua 2 tạ tinh bột nghệ, đóng gói xuất khẩu sang Nhật”.

   

  -         Sản phẩm của cơ sở sản xuất tinh bột nghệ Trần Thị Kim Luyến được tiêu thụ chủ yếu tại thị trường Mỹ, Nhật Bản, Singapore và một số nhiều địa phương trên cả nước như Quảng Ninh, Tuyên Quang, Bến Tre và một số cơ sở trong tỉnh. Để có được thành quả như hiện tại, chị Luyến cũng gặp không ít khó khăn. Chị tâm sự: Khó khăn lớn nhất khi mở cơ sở là chưa có nhiều vốn, thiếu kinh nghiệm và tìm thị trường tiêu thụ. Mới đầu, chị làm chưa có kinh nghiệm, sản phẩm bán ra thị trường chưa được nhiều người tin dùng nên đã bị thua lỗ hàng trăm triệu đồng. Tuy nhiên, với lòng yêu nghề, chị không chịu khuất phục, vừa làm, vừa tích lũy cho mình những kinh nghiệm và học hỏi từcác trang mạng xã hội, từ những người đi trước, miệt mài, chăm chỉ và dám nghĩ, dám làm, chị đã thành công.

   

  -         Hiện nay, trung bình mỗi năm, cơ sở của chị thu mua và sản xuất khoảng 80 tấn nghệ tươi, cho ra khoảng gần 2 tấn sản phẩm tinh bột nghệ vàng, nghệ trắng truyền thống. Sau khi trừ chi phí, lợi nhuận thu về mỗi năm khoảng 300 triệu đồng, tạo việc làm cho khoảng 7 lao động, lương mỗi tháng từ 5 - 6 triệu đồng/người.

   

  -         Công nhân ở đây không mất nhiều thời gian làm thủ công vì đã có hệ thống vận hành máy móc dây chuyền từ rửa, nghiền, cho đến lọc bỏ phần tạp chất và váng dầu để thu được tinh dầu nghệ lắng phía dưới. Theo chị Luyến, với phương pháp phơi khô thông thường, tinh bột không có màu sắc đẹp, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chỉ để khoảng nửa năm đã có dấu hiệu hỏng, biến chất, còn sấy bằng máy, tinh bột nghệ thành phẩm có màu sáng, đẹp, độ ẩm ổn định, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và thời gian cất trữ lâu hơn. Nếu bọc trong bao, lọ kín, tinh nghệ có thể để được cả năm mà không sợ bị hỏng.

   

  -         Thấy xưởng sản xuất của chị Luyến có hiệu quả, nhu cầu thu mua nghệ tươi lớn, ổn định, người dân trong xã tích cực trồng nghệ để cung cấp nguyên liệu cho cơ sở chị Luyến và được chị hướng dẫn các hộ trồng đúng kỹ thuật, cách chăm sóc, không để nghệ bị nấm, chất lượng nghệ đáp ứng yêu cầu.

   

Đánh giá & Nhận xét Tinh Bột Nghệ Kim Luyến (500g)

(Chưa có đánh giá)
 •  
  0 đánh giá
 •  
  0 đánh giá
 •  
  0 đánh giá
 •  
  0 đánh giá
 •  
  0 đánh giá

Bạn đã dùng sản phẩm này?

Gửi đánh giá của bạn

Chọn đánh giá:

Sản phẩm tương tự

Bột Cam Nguyên Chất (100g)

76.000 ₫/

Hà Nội Thêm vào

Cơ Sở Sản Xuất Kinh Doanh Tinh Bột Nghệ Kim Luyến

(4.0)

Bột Bí xanh Thơm Nguyên Chất 100g

69.000 ₫/

Hà Nội Thêm vào

Cơ Sở Sản Xuất Kinh Doanh Tinh Bột Nghệ Kim Luyến

(4.0)

Bột Thơm Nguyên Chất ( bột dứa 100g)

85.000 ₫/

Hà Nội Thêm vào

Cơ Sở Sản Xuất Kinh Doanh Tinh Bột Nghệ Kim Luyến

(4.0)

Bột Chanh Dây Nguyên Chất (100g)

64.000 ₫/

Hà Nội Thêm vào

Cơ Sở Sản Xuất Kinh Doanh Tinh Bột Nghệ Kim Luyến

(4.0)

Bột Chanh Dây Không Hạt (100g)

57.000 ₫/

Hà Nội Thêm vào

Cơ Sở Sản Xuất Kinh Doanh Tinh Bột Nghệ Kim Luyến

(4.0)

--%>