Tinh bột nghệ đỏ Yên Sơn 500g - Đặc sản Ninh Bình-1 Tinh bột nghệ đỏ Yên Sơn 500g - Đặc sản Ninh Bình-2 Tinh bột nghệ đỏ Yên Sơn 500g - Đặc sản Ninh Bình-3 Tinh bột nghệ đỏ Yên Sơn 500g - Đặc sản Ninh Bình-4 Tinh bột nghệ đỏ Yên Sơn 500g - Đặc sản Ninh Bình-5 Tinh bột nghệ đỏ Yên Sơn 500g - Đặc sản Ninh Bình-6 Tinh bột nghệ đỏ Yên Sơn 500g - Đặc sản Ninh Bình-7

Tinh bột nghệ đỏ Yên Sơn 500g - Đặc sản Ninh Bình

Loại sản phẩm : Xếp hạng OCOP: 3 sao

Danh mục : Bột dược liệu

Nơi đăng : Tỉnh Ninh Bình

160.000 ₫

Định lượng:500 g/Hộp
Mã sản phẩm:TBND500
Ngày đăng bán:10-05-2022
Tình trạng:Còn hàng
Số lượt xem:18
HTX sản xuất và tiêu thụ dược liệu Yên Sơn

HTX sản xuất và tiêu thụ dược liệu Yên Sơn

Địa chỉ 1 :Thôn Nguyễn, Xã Yên Sơn, Thành phố Tam Điệp, Tỉnh Ninh Bình


  • Mô tả

     

    dạng bột mịn, màu vàng đậm, mùi nghệ, ko đắng

    Thành phần

     

    làm từ 100% củ nghệ đỏ tươi nguyên chất

    Công dụng

     

    Trang chủ

     

    Tổng quát về nghệ

     

    Sản phẩm

     

    Kỹ thuật trồng nghệ

     

    Tác dụng chữa bệnh

     

    Món ăn từ nghệ

     

    Làm đẹp bằng nghệ

     

    Mẹo vặt

    TỔNG QUÁT VỀ NGHỆ

    Tinh bột nghệ đỏ có màu gì và có tác dụng ra sao đối với sức khỏe?

    Tinh bột nghệ đỏ có màu gì? Tinh bột nghệ đỏ có tác dụng gì đối với sức khỏe? Các dùng tinh bột nghệ đỏ như thế nào mới phát huy hiệu quả? Ắt hẳn những câu hỏi này đang được rất nhiều bạn muốn dùng tinh bột nghệ quan tâm.

     

    Tinh bột nghệ đỏ có màu gì?

    Rất nhiều bạn dễ bị nhầm lẫn về màu sắc của tinh bột nghệ và cho rằng tinh bột nghệ đỏ sẽ có màu đỏ 100%. Đó là cách nghĩ sai lầm! Vì thực chất, tinh bột nghệ đỏ sẽ có màu cam đỏ hoặc màu vàng cam (gần giống với màu vàng trong tinh bột nghệ vàng).

     

    Khu vực trồng nhiều củ nghệ đỏ nhất ở nước ta thuộc tỉnh Hưng Yên. Sở dĩ tinh bột nghệ đỏ có màu sắc như mình vừa đề cập đó là vì điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng ở đây rất thích hợp trồng loại củ này với màu cam đỏ đặc trưng.

     

    Những kết quả nghiên cứu trên củ nghệ đỏ tại tỉnh Hưng Yên, tinh chất Curcumin trong nghệ đỏ có hàm lượng cao hơn hẳn so với các giống nghệ khác được trồng ở nước ta. Các nhà khoa học dược liệu Việt Nam cũng cho rằng, giống nghệ đỏ được trồng ở xã Chí Tân, huyện Khoái Châu, Hưng Yên có hàm lượng Curcumin trong 100mg tinh bột nghệ khoảng 4,7 – 5,2%. Trong khi ở giống nghệ vàng thì hàm lượng này chỉ đạt khoảng 3,0%.

     

    Quá trình sản xuất tinh bột nghệ đỏ như thế nào?

    Tinh bột nghệ đỏ là tinh chất được chắt lọc từ củ nghệ đỏ.

     

    Củ nghệ đỏ sau khi được sàng lọc sẽ được rửa sạch. Cạo vỏ cho vào máy nghiền nát. Hòa với nước sạch và qua nhiều lần sàng lọc loại bỏ chất xơ, cặn bã sẽ thu được nước và tinh bột. Sau đó, để tinh bột này lắng xuống, phơi hoặc sấy khô ta thu được tinh bột nghệ đỏ có màu vàng cam, hoặc cam đỏ nhạt.

     

    Tinh bột lúc này sẽ ở dạng cục. Sau đó, chúng được đem đi nghiền thành sản phẩm mà ta hay sử dụng. Và tên gọi tinh bột nghệ đỏ là gì cũng xuất phát từ quy trình sản xuất trên.

     

    Quá trình sản xuất tinh bột nghệ đỏ như thế nào?

    Những tác dụng hữu ích của tinh bột nghệ đỏ

    Cũng giống như tinh bột nghệ đen hay tinh bột nghệ vàng, tinh bột nghệ đỏ sẽ có những tác dụng phổ biến như sau:

     

    + Hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, tá tràng, đầy hơi, ăn không tiêu, người bị rối loạn tiêu hóa.

     

    + Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân mắc ung thư nhờ vào hợp chất Curcumin có trong nghệ.

     

    + Giải độc gan, phòng và hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân mắc viêm gan A, B, C, sơ gan cổ chướng, đau túi mật.

     

    + Làm giảm triệu chứng đau nhức xương khớp do tuổi già, bệnh tiểu đường, bệnh Alzheimer (hội chứng suy giảm trí nhớ).

     

    + Làm trắng mịn da, xóa mờ tàn nhang, thâm nám, làm mờ sẹo, hỗ trợ điều trị mụn trứng cá, tẩy tế bào chết trên da hiệu quả.

     

    + Hỗ trợ giảm cân, bổ khí huyết, giảm Cholesterol trong máu; phòng ngừa bệnh tim mạch, cao huyết áp.

     

    + Giúp phụ nữ sau sinh phục hồi sức khỏe, da dẻ hồng hào, mịn màng, chống hậu sản sau sinh.

    Hướng dẫn sử dụng

     

    Hòa tan 2 đến 3 thìa cafe (5-15g) tinh bột nghệ vào 100ml nước ấm ở nhiệt độ 30 – 50°C. Có thể cho thêm mật ong, sữa chua tùy theo sở thích và mục đích sử dụng. Mỗi ngày uống 2 – 3 lần, dùng liên tục 1-3 tháng

Đánh giá & Nhận xét Tinh bột nghệ đỏ Yên Sơn 500g - Đặc sản Ninh Bình

(Chưa có đánh giá)
  •  
    0 đánh giá
  •  
    0 đánh giá
  •  
    0 đánh giá
  •  
    0 đánh giá
  •  
    0 đánh giá

Bạn đã dùng sản phẩm này?

Gửi đánh giá của bạn

Chọn đánh giá:

Sản phẩm tương tự

Bột nghệ nếp đen Tân Thành (5 túi x100g) - Đặc sản Bắc Kạn

125.000 ₫/

Bắc Kạn Thêm vào

HTX sản xuất và tiêu thụ dược liệu Yên Sơn

(4.0)

Tinh bột nghệ nếp đỏ nguyên chất Tân Thành (Lọ 100g) - Đặc sản Bắc Kạn

100.000 ₫/

Bắc Kạn Thêm vào

HTX sản xuất và tiêu thụ dược liệu Yên Sơn

(4.0)

Tinh bột nghệ nếp đỏ cao cấp Curcumin Tân Thành (Lọ 100g) - Đặc sản Bắc Kạn

350.000 ₫/

Bắc Kạn Thêm vào

HTX sản xuất và tiêu thụ dược liệu Yên Sơn

(4.0)

Tinh bột nghệ nếp đỏ cao cấp Curcumin Tân Thành (Lọ 100g) - Đặc sản Bắc Kạn

300.000 ₫/

Bắc Kạn Thêm vào

HTX sản xuất và tiêu thụ dược liệu Yên Sơn

(4.0)

Tinh bột nghệ nếp đỏ nguyên chất Tân Thành (Lọ 200g) - Đặc sản Bắc Kạn

180.000 ₫/

Bắc Kạn Thêm vào

HTX sản xuất và tiêu thụ dược liệu Yên Sơn

(4.0)

Sản phẩm khác của Shop

Viên tinh bột nghệ đen tẩm mật ong Yên Sơn 500g - Đặc sản Ninh Bình

160.000 ₫/

Ninh Bình Thêm vào

HTX sản xuất và tiêu thụ dược liệu Yên Sơn

(4.0)

Viên tinh bột nghệ vàng tẩm mật ong Yên Sơn 500g - Đặc sản Ninh Bình

160.000 ₫/

Ninh Bình Thêm vào

HTX sản xuất và tiêu thụ dược liệu Yên Sơn

(4.0)

--%>