Tiềm năng của nông nghiệp Việt Nam là cơ hội cho các nhà đầu tư Pháp

Thu hút đầu tư doanh nghiệp, tạo ra giá trị đa tích hợp cho nông nghiệp Việt Nam là nội dung trọng tâm các cuộc làm việc của Bộ trưởng Lê Minh Hoan tại Pháp.

Sáng 4/11, tại Paris (Cộng hòa Pháp), Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan đã tham gia Tọa đàm do Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì nhân dịp Thủ tướng thăm chính thức Cộng hòa Pháp với chủ đề “Một số ưu tiên phát triển kinh tế của Việt Nam và triển vọng hợp tác với doanh nghiệp Pháp”.

Hội thảo có sự tham dự của hàng trăm doanh nghiệp hàng đầu trong và ngoài nước, thảo luận về định hướng và giái pháp thu hút đầu tư doanh nghiệp, hỗ trợ phục hồi kinh tế hậu Covid-19.

Tại Tọa đàm, Bộ trưởng Lê Minh Hoan nhắc lại quan hệ ân tình giữa Pháp và Việt Nam, chia sẻ nhiều giá trị văn hóa, nhân văn. Ngành nông nghiệp Việt Nam đang định hướng chuyển đổi mạnh mẽ theo hướng xanh, sinh thái, đáp ứng đòi hỏi ngày càng cao của người tiêu dùng toàn cầu. Nông nghiệp Việt Nam đang xây dựng hình ảnh minh bạch - trách nhiệm - bền vững với người tiêu dùng toàn cầu.

Tiềm năng của nông nghiệp Việt Nam là cơ hội cho các nhà đầu tư Pháp

Với lợi thế về nông nghiệp, Việt Nam đã vào nhóm 15 nước xuất khẩu nông lâm thủy sản hàng đầu thế giới. Nông sản Việt Nam đã xuất hiện ở trên 190 quốc gia và vùng lãnh thổ. Lợi thế của nông nghiệp Việt Nam đã tạo nên sự hấp dẫn với các nhà đầu tư, đặc biệt đối với những người bạn Pháp ân tình.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan nêu rõ với khả năng vượt trội về công nghệ, tri thức, tiềm lực vốn, các nhà đầu tư Pháp có đầy tiềm năm khai thác lợi thế của nông nghiệp Việt Nam, tạo ra các sản phẩm mang giá trị đa tích hợp cả về kinh tế, xã hội, văn hóa bản địa, cảnh quan, môi trường.

Theo Bộ trưởng, Việt Nam còn rất nhiều dư địa để đầu tư thúc đẩy áp dụng công nghệ số, nông nghiệp thông minh, nông nghiệp tuần hoàn, hữu cơ. Bộ trưởng khẳng định tiềm năng của nông nghiệp Việt Nam chính là cơ hội cho các nhà đầu tư Pháp.

Sau cuộc Tọa đàm, Bộ trưởng Lê Minh Hoan đã có một số cuộc gặp và trao đổi trực tiếp với các nhà đầu tư Pháp, tập trung vào ứng dụng công nghệ mới trong chăn nuôi, chế biến rau quả, phát triển giá trị dược phẩm, mỹ phẩm của nông sản, đồ uống, phát triển trung tâm hỗ trợ chuỗi cung ứng nông sản, logistics cho chuỗi giá trị nông sản.

Các nhà đầu tư Pháp đều bày tỏ mong muốn được đầu tư vào nông nghiệp Việt Nam. Tại mỗi cuộc gặp, Bộ trưởng Lê Minh Hoan đều có chỉ đạo cụ thể để nhanh chóng thúc đấy triển khai đầu tư của các doanh nghiệp Pháp tại Việt Nam.

Bài viết mới nhất

 • 30% sản lượng cam Vinh được dán tem truy xuất nguồn gốc

  03/12/2021 3:46:54 CH
 • Brazil sẽ 'soán ngôi' Trung Quốc, thành nhà sản xuất cá rô phi lớn nhất?

  03/12/2021 3:44:47 CH
 • Thái Nguyên: Cú hích lớn trong xây dựng NTM

  03/12/2021 3:43:23 CH
 • Vai trò của các tổ chức quốc tế và sự chuyển đổi nông nghiệp

  02/12/2021 4:33:45 CH
 • 'Năng lượng xanh' từ mái trang trại bò sữa và bã mía

  02/12/2021 4:31:45 CH
 • Câu chuyện chuỗi lúa gạo ở Tam Hưng

  02/12/2021 4:29:36 CH
 • Giá lợn hơi mới nhất ngày hôm nay bao nhiêu 1 kg?

  02/12/2021 1:56:48 CH
 • Việt Nam: Phía trước của cường quốc lương thực trong thế kỷ 21

  01/12/2021 10:57:24 SA