Nước màu dừa Hồng Thủy 600ml (6 lọ x 100ml) - Đặc sản Bến Tre-1 Nước màu dừa Hồng Thủy 600ml (6 lọ x 100ml) - Đặc sản Bến Tre-2

Nước màu dừa Hồng Thủy 600ml (6 lọ x 100ml) - Đặc sản Bến Tre

Loại sản phẩm : Xếp hạng OCOP: 3 sao

Danh mục : Đồ hộp

Nơi đăng : Tỉnh Bến Tre

150.000 ₫

Định lượng:600 ml/Lọ
Mã sản phẩm:NMDHT600
Ngày đăng bán:06-04-2022
Tình trạng:Còn hàng
Số lượt xem:32
HKD nước màu dừa Hồng Thủy

HKD nước màu dừa Hồng Thủy

Địa chỉ 1 :Số Nhà 19A, Khu Phố 4, Thị trấn Mỏ Cày, Huyện Mỏ Cày Nam, Tỉnh Bến Tre


 • Tôi rất tự hào mình là người con gái Mỏ Cày Bến Tre với những cây dừa hiên ngang tràn đầy sức sống góp phần khôi phục nền kinh tế sau chiến tranh giúp bà con ổn định cuộc sống. Càng tự hào hơn qua bài thơ Dừa ơi của nhà thơ Lê Anh Xuân ca ngợi tinh thần chiến của nhân dân miền Nam trong cuộc kháng chiến chống giặc Mỹ. Hay bài hát Dáng đứng Bến Tre của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý. Hình ảnh dáng đứng Bến Tre còn là thể hiện hình ảnh đội quân tóc dài mưu trí, dũng cảm có nhiều hình thức chiến tranh nhân dân mà kẻ thù kiếp sợ phải rút về nước và được bạn bè thế giới phải nghiên mình kính phục.

   

   Tuổi thơ của tôi gắn bó với vườn dừa trước cửa, tôi cùng với đám bạn trong xóm hay đùa giởn, chơi trò chạy trốn tìm, khi thì bọn trẻ chúng tôi lấy tàu dừa làm xích đu. Lớn lên tôi được mẹ chỉ cách  sóc vườn dừa như: làm cỏ bón phân, bồi bùn để cây dừa xanh tươi, triễu quả.

   

  Cây dừa gắn bó với cuộc sống gia đình tôi bao đời nay, tôi được lớn lên, được đi học đến nơi, đến chốn là nhờ cây dừa cho tôi trái sai, triễu quả.

   

  Rồi thời gian trôi qua tôi đã trưởng thành và lập gia đình. Thời gian này gia đình chúng tôi rất khó khăn,  năm 1996 là hộ nghèo  do không có vốn để chăn nuôi, sản xuất. Năm 1998 tôi được sự hỗ trợ giúp đỡ của địa phương, của Hội LHPN huyện Mỏ Cày và ngân hàng chính sách huyện Mỏ Cày đã hỗ trợ cho tôi vay vốn số tiền 05 triệu đồng để mua chiếc ghe cũ và từ đó vợ chồng tôi đi mua dừa khô về  để  làm sừa sấy. Lúc này nước dừa không có ai mua phải đem đổ bỏ, tôi rất lấy làm tiếc và có ý tường nấu nước màu dừa để bán cho bà con trong xóm dùng trong chế biến thức ăn, tăng thêm thu nhập. Đến năm 2010 thì gia đình tôi chuyển sang chế biến cơm dừa trắng. Lúc này nước dừa có người thu mua để nấu thạch dừa, do nước dừa quá đắc nên tôi nấu nước màu dừa cầm chừng đề giao các mối quen.

   

  Năm 2018 giá dừa khô cũng như nước dừa xuống thấp, trên thị trường xuất hiện nhiều loại nước màu dừa mang tên thương hiệu nước màu dừa Bến Tre nhưng khi ngành chức năng kiểm tra thì nước màu dừa không đảm bảo có pha tạp chất, làm ảnh hưởng đến thương hiệu nước màu dừa Bến Tre. Bản thân tôi rất trăn trở và từ đó quyết tâm sản xuất nấu nước màu dừa để muốn chứng minh rằng nước màu dừa Bến Tre được nấu từ nước dừa khô nguyên chất của cây dừa Bến Tre  đồng thời muốn nâng cao giá trị của cây dừa.

   

   Lợi thế cơ sở nước màu dừa của tôi là chồng tôi trực tiếp đi mua dừa khô ở các xã của huyện Mỏ Cày Nam. Sau khi đem dừa về tôi chọn những trái dừa từ rám vàng trở lại để lấy nước nấu nước màu dừa. Nên nước màu dừa của cơ sở tôi có màu hồng tươi, vị ngọt và có hương thơm của nước dừa, khi dùng đề chế biến các món kho có màu rất đẹp và đậm đà.

   

  Hình ảnh người phụ nữ nấu nước màu dừa thể hiện đức tính chịu thương, chịu khó và khéo tay của người phụ nữ Mỏ Cày Bến Tre với 600 lít nước dừa khô nấu đến khi còn lại 20 lít nước màu dừa.

   

   Nước màu dừa Hồng Thủy sẽ mang hương thơm đến gia đình trong mỗi bữa ăn góp phần tô điểm hạnh phúc của mỗi gia đình. Hương vị của nước màu dừa Hồng Thủy còn gợi cho chúng ta một nỗi nhớ về người Bà, người mẹ cũng đã từng sử dụng nước màu dừa trong mỗi bữa cơm để gắn kết yêu thương.

   

   Trong hương vị của nước màu dừa Hồng Thủy còn có cả cái tâm và tình cảm  của gia đình tôi trong đó. Cái tâm là sản phẩm phải bảo đảm chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm và sức khỏe cho người tiêu dùng. Còn cái tình là tình yêu thương ông bà, cha mẹ, tình yêu quê hương gắn với lịch sữ cây dừa của Bến Tre đã góp phần cùng Nhân dân Bến Tre làm nên cuộc Đồng Khời năm xưa để hôm nay cây dừa lại tiếp tục chịu qua bao khó khăn của biến động thị trường và cùng “đồng cam cộng khổ” với người dân Bến Tre khi mà giá dừa khô có lúc rớt giá rất thấp.  Dù khó khăn như thế nào tôi tin tưởng rằng cây dừa vẫn mãi là cây kinh tế chủ lực của tỉnh Bến Tre nói chung và huyện Mỏ Cày Nam nói riêng.

   

  Đối với tôi cây dừa  đã giúp cho gia đình tôi có thu nhập ổn định từ làm sơ chế cơm dừa đến nấu nước màu dừa,  đồng thời giúp cho các cô, chú, anh , chị ở địa phương có việc làm ổn định góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội ở địa phương.

Đánh giá & Nhận xét Nước màu dừa Hồng Thủy 600ml (6 lọ x 100ml) - Đặc sản Bến Tre

(Chưa có đánh giá)
 •  
  0 đánh giá
 •  
  0 đánh giá
 •  
  0 đánh giá
 •  
  0 đánh giá
 •  
  0 đánh giá

Bạn đã dùng sản phẩm này?

Gửi đánh giá của bạn

Chọn đánh giá:

Sản phẩm tương tự

MẮM TÉP CHƯNG THỊT PTK 180

90.000 ₫/

Bắc Ninh Thêm vào

HKD nước màu dừa Hồng Thủy

(4.0)

MẮM TÉP CHƯNG THỊT PTK 170

90.000 ₫/

Bắc Ninh Thêm vào

HKD nước màu dừa Hồng Thủy

(4.0)

MẮM TÉP CHƯNG THỊT PTK 501

206.000 ₫/

Bắc Ninh Thêm vào

HKD nước màu dừa Hồng Thủy

(4.0)

Thịt Xào Mắm Ruốc 171

91.000 ₫/

Bắc Ninh Thêm vào

HKD nước màu dừa Hồng Thủy

(4.0)

MẮM TÉP CHƯNG THỊT PTK 500

224.000 ₫/

Bắc Ninh Thêm vào

HKD nước màu dừa Hồng Thủy

(4.0)

--%>