Nem nướng - đặc sản Thanh Hóa ( chỉ ship tại Hà Nội )-1 Nem nướng - đặc sản Thanh Hóa ( chỉ ship tại Hà Nội )-2 Nem nướng - đặc sản Thanh Hóa ( chỉ ship tại Hà Nội )-3 Nem nướng - đặc sản Thanh Hóa ( chỉ ship tại Hà Nội )-4 Nem nướng - đặc sản Thanh Hóa ( chỉ ship tại Hà Nội )-5 Nem nướng - đặc sản Thanh Hóa ( chỉ ship tại Hà Nội )-6 Nem nướng - đặc sản Thanh Hóa ( chỉ ship tại Hà Nội )-7 Nem nướng - đặc sản Thanh Hóa ( chỉ ship tại Hà Nội )-8

Nem nướng - đặc sản Thanh Hóa ( chỉ ship tại Hà Nội )

Loại sản phẩm :

Danh mục : Nem

Nơi đăng : Thành phố Hà Nội

70.000 ₫

Định lượng:2 Quả/Túi
Mã sản phẩm:NN
Ngày đăng bán:24-12-2021
Tình trạng:Còn hàng
Số lượt xem:41
Nem Thanh Đặc Sản Nem Chua Thanh Hóa

Nem Thanh Đặc Sản Nem Chua Thanh Hóa

Địa chỉ 1 :105/27 ngõ 128C đại la, Phường Đồng Tâm, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội



  •  





    NEM NƯỚNG ĐẶC SẢN THANH HÓA

     

    -         Hôm nay Nem Thanh xin được phép giới thiệu tới quý khách một sản phẩm khác của mình. Nếu như nem thính có vị bùi bùi, cái riêng của thính gạo rang thì nem nướng lại mang một hương vị rất riêng từ cách làm ra nó, cái mùi hương của nem và lá chuối cháy xém khi nướng lên.

     

    -         Nem nướng được làm từ các nguyên liệu chính như thịt nạc, bì lợn, gia vị, tỏi ớt và lá đinh lăng… Một điểm làm nên sự khác biệt đó là nem nướng có phần thịt không được xay nhuyễn như nem chua mà được thái thành từng miếng mỏng, khi nướng lên hơi xém tạo ra mùi thơm đặc trưng riêng. Nem sau khi nướng có mùi của lá chuối, lá đinh lăng quyện mùi bì lợn và tiêu thơm lừng. Nếu đã từng nếm thử, chắc hẳn bạn sẽ không thể nào quên vị béo béo, bùi bùi của thịt dính một chút mỡ, vị ngọt và dai giòn của bì lợn quyện với chút cay nồng của tỏi ớt. Một chiếc nem nướng chua nhẹ, nóng hổi vừa mới ra lò là những trải nghiệm khó quên khi thưởng thức món ăn đặc sản này.

     





    -         Đây cũng luôn là sự lựa chọn hoàn hảo cho những cuộc gặp gỡ, tụ họp với gia đình, bạn bè. Và hơn hết nó còn là món quà đầy tính dân tộc cho những người nhớ đến hương vị thân thuộc của xứ Thanh nói chung và tinh hoa ẩm thực của Việt Nam nói chung. Mang trong mình xứ mệnh đó, Nem Thanh luôn sẵn sàng phục vụ cũng như đem những giá trị tinh hoa ẩm thực đến với nhiều thực khách hơn nữa!

     

    -         Nem nướng Thanh Hóa là đặc sản của của vùng đất Thọ Xuân. Đây là loại nem đã được lên men chua và gần gũi với thực khách khi đến Thanh Hóa. Nem nướng cũng được làm từ các nguyên liệu chính như thịt nạc, bì lợn, gia vị, tiêu, tỏi, ớt, thính, lá đinh lăng như nem chua. Một điểm khác biệt khá rõ là thịt lợn khi làm nem nướng không xay nhuyễn như nem chua mà được thái thành những lát mỏng, sau khi chín có thể ăn trực tiếp còn nem nướng thì cần trải qua công đoạn nướng nữa mới hoàn thành. Nem sau khi nướng có vị thơm ngon của thịt, vị ngọt và giòn của bì lợn, vị cay nồng của tỏi ớt khiến ai cũng nhớ mỗi lần thưởng thức Nem nướng.



     



    Sau đây, Nem Thanh xin giới thiệu Quý Khách quy trình sản xuất Nem Nướng phục vụ Quý Khách trên Toàn Quốc. Và Quý Khách cũng có thể thực hiện được tại nhà mỗi khi nhớ đến món ăn này.

     

    Bước 1 : Chuẩn bị nguyên liệu Nem Nướng

     

    Thịt lợn nạc. Nên chọn thịt nạc vai, vì thịt nạc vai săn chắc, ăn ngọt. Không giống như cách làm nem chua là chỉ có thịt lợn nạc, nem nướng phải có cả thịt mỡ để khi nướng lên nem sẽ thơm và béo hơn.

    Bì lợn

    Lá ổi, lá đinh lăng. Nên lựa chọn lá tươi, không bị sâu, không quá già cũng không quá non.

    Thính gạo hoặc thính ngô

    Tỏi, hạt tiêu xay nhuyễn

    Gia vị: muối, nước mắm, mì chính

    Lá chuối. Chọn lá già vừa phải, rửa sạch và phơi khô. Lá chuối hơi héo khi gói nem sẽ dễ dàng hơn. Sau đó xé lá với kích thước khoảng 10 cm.

    Dây chun dùng để cố định nem






    Bước 2 : Quy trình thực hiện

    a. Sơ chế nguyên liệu

    – Thái thịt theo thớ. Cắt thịt theo từng lát dài và mảnh

     

    – Bì lợn làm sạch lông và mỡ thừa, đem đi luộc sau đó thái thành những những sợi mỏng.

     

    – Lá ổi, lá đinh lăng làm sạch, rửa và để ráo nước. Tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ.

     

    b. Trộn và ướp gia vị

    – Cho thịt và bì lợn đã sơ chế vào một cái tô lớn. Sau đó trộn đều với gia vị tiêu, tỏi băm, nước mắm, muối, mì chính.

     

    – Ướp các nguyên liệu trong vòng 30 phút để thấm vị.

     

    c. Nắm nem

    – Dùng cả hai tay nắm thành các nắm nem tròn và lớn

     

    – Sau đó trải một lớp lá ổi và đinh lăng ngoài nem.

     

    d. Gói nem

    – Sau khi nắm nem tiến hành gói nem bằng từng lớp lá chuối sao cho nem vuông vắn, gói 3 lớp là chuối là được. Phải gói chặt tay để tránh không khí tiếp xúc với nem, giúp nem chín nhanh và không bị hư.

     

    – Sau khi gói nem dùng dây chun để cố định. Bước này cần buộc cẩn thận tránh để lá chuối bung ra. Cần gói nem thật chặt tay bằng 3 lớp lá chuối để tránh không khí tiếp xúc vào nem. Sau khi nem đã chua và chín các bạn cần bảo quản nem bằng cách bỏ nem vào ngăn mát tủ lạnh. Đây là cách đơn giản để giữ được chất lượng nem, thời gian bảo quản 15 ngày. Tuy nhiên, thời gian nem chua ngon nhất là sau 3 – 4 ngày bỏ tủ lạnh, lúc này nem vẫn có độ thơm ngon và săn chắc. Nếu các bạn muốn bảo quản lâu hơn thì sau một tuần có thể đưa nem từ ngăn mát lên ngăn đá tủ lạnh. Khi muốn thưởng thức chỉ cần lấy nem ra ngoài tầm 30 phút là có thể ăn được.

     

    e. Nướng nem

    – Đây là bước cuối cùng để hoàn thành món nem nướng hấp dẫn, thơm ngon. Công đoạn này cũng vô cùng đơn giản. Các bạn chỉ cần nướng nem trên than hoa cho đến khi lá chuối cháy mùi thơm từ nem bốc lên là có thể hoàn thành. Nhiều bạn muốn ăn nem cháy cạnh thì có thể nướng lâu hơn. Lưu ý khi nướng cần lật các mặt của nem để nem được chín đều và tránh bị khét. Nem được nướng bằng than hoa là ngon nhất.

    Tuy nhiên để tiện dụng và tiết kiệm thời gian các bạn cũng có thể nướng nem bằng lò vi sóng, nồi nướng, bếp ga hay đơn giản chỉ bằng một chiếc chảo. Đặt nem nướng trong lò vi sóng từ 4 đến 5 phút, sau đó nem nướng chín Quý Khách dùng được ngay hoặc áp chảo trên bếp gas từ 4 đến 5 phút đến khi Nem nướng có mùi thơm ngon bỏ ra và sau đó cả nhà thưởng thức nem nướng thơm ngon.

    – Nem nướng thường được dùng làm mồi nhậu hay trở thành món ăn vặt được mọi người yêu thích. Khi thưởng thức có thể kèm thêm cùng các lá như đinh lăng, lộc vừng, sung, ổi, … đều rất ngon và đặc biệt không thể thiếu tương ớt. Tương ớt giúp tăng thêm vị đậm đà và thơm ngon hơn cho món nem nướng.

    *Một số Lưu ý khi làm nem nướng tại nhà*

    Khi gói nem nướng bạn nên chú ý một số chi tiết sau:

     

    Nem nướng Thanh Hóa sẽ chín phụ thuộc vào thời tiết. Vào mùa hè nem sẽ nhanh chín và mang ra sử dụng được sớm hơn. Thông thường, mùa đông nem chín sau 3, 4 ngày còn vào mùa hè thường sớm hơn 1, 2 ngày.

    Nem chua mới gói không nên sử dụng ngay, nên bỏ và ngăn mát của tủ lạnh, chờ thịt săn chắc lại sẽ ngon hơn.

    Nên bảo quản trong điều kiện thoáng mát, không nên để cạnh các loại thực phẩm tươi khác như cá, thịt.

    Trên đây là những chia sẻ của Nem Thanh về cách làm nem nướng. Chỉ qua 5 bước đơn giản cộng với sự khéo léo một chút Quý Khách có thể tự tay làm những chiếc nem nướng thơm ngon, bổ dưỡng và đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình. Còn chần chừ gì nữa, Quý Khách hãy bắt tay vào làm thôi nào, Nem Thanh xin kính chúc Quý Khách thành công!

     

Đánh giá & Nhận xét Nem nướng - đặc sản Thanh Hóa ( chỉ ship tại Hà Nội )

(Chưa có đánh giá)
  •  
    0 đánh giá
  •  
    0 đánh giá
  •  
    0 đánh giá
  •  
    0 đánh giá
  •  
    0 đánh giá

Bạn đã dùng sản phẩm này?

Gửi đánh giá của bạn

Chọn đánh giá:

Sản phẩm tương tự

Nem bì thính Kinh Bắc

25.000 ₫/

Bắc Ninh Thêm vào

Nem Thanh Đặc Sản Nem Chua Thanh Hóa

(4.0)

Nem nấm Kinh Bắc

30.000 ₫/

Bắc Ninh Thêm vào

Nem Thanh Đặc Sản Nem Chua Thanh Hóa

(4.0)

Nem tai Kinh Bắc

43.000 ₫/

Bắc Ninh Thêm vào

Nem Thanh Đặc Sản Nem Chua Thanh Hóa

(4.0)

Nem 99 vị bùi truyền thống ( Nem bùi Kinh Bắc )

35.000 ₫/

Bắc Ninh Thêm vào

Nem Thanh Đặc Sản Nem Chua Thanh Hóa

(4.0)

Nem 99 vị sả ớt

35.000 ₫/

Bắc Ninh Thêm vào

Nem Thanh Đặc Sản Nem Chua Thanh Hóa

(4.0)