Mứt Sơri Bình Ân 200g-1 Mứt Sơri Bình Ân 200g-2

Mứt Sơri Bình Ân 200g

Loại sản phẩm : Xếp hạng OCOP: 3 sao

Danh mục : Mứt

Nơi đăng : Tỉnh Tiền Giang

35.000 ₫

Định lượng:200 g/Hộp
Mã sản phẩm:MSR200
Ngày đăng bán:18-03-2022
Tình trạng:Còn hàng
Số lượt xem:50
HTX sơri Bình Ân Gò Công Đông

HỢP TÁC XÃ SƠ RI BÌNH ÂN GÒ CÔNG ĐÔNG

Địa chỉ 1 :138 Kinh Trên, Xã Bình Ân, Huyện Gò Công Đông, Tỉnh Tiền Giang • ĐÔI NÉT VỀ CÂY SƠRI

  Cây sơ ri có nguồn gốc từ Trung Mỹ. Về sau, nó được trồng phổ biến ở Nam Mỹ với nhiều tên gọi như : malpighia glabra, acerola hay bacbados cherry…
  Sơ ri hay còn gọi là kim đồng namxơ ri vuông (Tên khoa học: Malpighia glabra L.), là một loài cây bụi hay cây thân gỗ nhỏ có quả nằm trong họ Sơ ri (Malpighiaceae), có nguồn gốc ở Tây Ấn và miền bắc Nam Mỹ. Nó có thể cao tới 3 m, với tán lá dày, có gai. Lá thường xanh, dạng đơn hình trứng-hình mác, dài 5-10 cm, với mép lá nhẵn. Các hoa mọc thành tán với 2-5 hoa cùng nhau, mỗi hoa có đường kính 1-1,5 cm, với 5 cánh hoa màu hồng hay đỏ.
  Quả chín có màu đỏ tươi, đường kính 1 cm, chứa 2-3 hạt cứng. Nó là loại quả mọng và có vị ngọt, chứa nhiều vitamin C và các chất dinh dưỡng khác. Đối với bà con nông dân, việc chiết cành, nhân giống cây sơ ri cũng đơn giản như nhiều loại cây khác, tức là chọn những cây khỏe mạnh, lá dầy, cho trái tốt, rồi lựa cành, bó chiết cho đến khi cành đâm rễ non thì cắt đem trồng ngay mà khỏi cần bầu như những cây khác.

  Quả sơ ri có dạng hình tròn, dẹt ở hai đầu, có 3 múi. Vỏ quả nhẵn bóng, mỏng, mềm và rất dễ bị dập, sơ ri là một loại quả giàu vitamin C. Nước ép từ quả sơ ri thường được bổ sung để làm tăng hàm lượng vitamin C cho nước ép của nhiều loại quả khác. Một ly nước ép sơ ri 180 ml có hàm lượng vitamin C tương đương 14 lít nước cam ép. Quả sơ ri được dùng làm nguồn bổ sung vitamin C cho người ăn kiêng cũng như nhiều nguồn thực phẩm khác.

  Cây sơ ri là loại cây thân bụi, ngoài lấy quả, sơ ri còn trồng làm cây kiểng. Cây có thể cao đến 3-5 m, có nhiều cành nhỏ Sơ ri Gò Công là giống hiện đang được ưa chuộng vì có năng suất cao, có vị chua ngọt thích hợp với thị hiếu của người tiêu dùng, được tiêu thụ nội địa và xuất khẩu sang các nước như Nhật, Singapore, Hồng Kông… dưới hình thức sơ chế trái tươi và chế biến dưới dạng purce.

  Với diện tích khoảng 1.000ha, sản lượng có thể đạt trên 40.000 tấn/năm, do đặc điểm sinh thái tự nhiên phù hợp nên sơ ri Gò Công có thế mạnh và tiềm năng phát triển mà ít nơi nào có được, Nên sơ ri được xem là sản phẩm đặc sản của vùng Gò Công.

Đánh giá & Nhận xét Mứt Sơri Bình Ân 200g

(Chưa có đánh giá)
 •  
  0 đánh giá
 •  
  0 đánh giá
 •  
  0 đánh giá
 •  
  0 đánh giá
 •  
  0 đánh giá

Bạn đã dùng sản phẩm này?

Gửi đánh giá của bạn

Chọn đánh giá:

Sản phẩm tương tự

Chanh Muối Vị Truyền Thống

22.000 ₫/

Bến Tre Thêm vào

HTX sơri Bình Ân Gò Công Đông

(4.0)

Chanh Muối Cam Thảo Ngọc Ý

46.000 ₫/

Bến Tre Thêm vào

HTX sơri Bình Ân Gò Công Đông

(4.0)

Tắc Xí Muội

39.000 ₫/

Bến Tre Thêm vào

HTX sơri Bình Ân Gò Công Đông

(4.0)

Mứt Sơri Bình Ân 350g

50.000 ₫/

Tiền Giang Thêm vào

HTX sơri Bình Ân Gò Công Đông

(4.0)

Nhãn xí muội Tam Hiệp

90.000 ₫/

Bến Tre Thêm vào

HTX sơri Bình Ân Gò Công Đông

(4.0)

--%>