MỰC KHÔ HẠNG HUỆ-1 MỰC KHÔ HẠNG HUỆ-2 MỰC KHÔ HẠNG HUỆ-3 MỰC KHÔ HẠNG HUỆ-4 MỰC KHÔ HẠNG HUỆ-5 MỰC KHÔ HẠNG HUỆ-6

MỰC KHÔ HẠNG HUỆ

Loại sản phẩm : Thông thường

Danh mục : Mực

Nơi đăng : Thành phố Đà Nẵng

1.000.000 ₫

Định lượng:1 Kg/Túi
Mã sản phẩm:MKHH
Ngày đăng bán:25-01-2022
Tình trạng:Còn hàng
Số lượt xem:77
HỘ KINH DOANH HẠNG HUỆ

HỘ KINH DOANH HẠNG HUỆ

Địa chỉ 1 :145 Kỳ Đồng, phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng, Phường Thanh Khê Đông, Quận Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng




  • MỰC KHÔ HẠNG HUỆ

    Thành phần: 100% mực từ thiên nhiên

    Khối lượng: 01kg - 16-18con

    Hạn sử dụng: 12 Tháng kể từ ngày sản xuất

    Hướng dẫn bảo quản & sử dụng:
    – Cách dùng: Mực khô nướng trên lửa than (cồn) hoặc bằng bếp gas, lò vi sóng, thường được ăn kèm với tương ớt. Người ra, có thể chế biến mực khô bằng cách xào, rim, rang muối, rang me, trộn gỏi, chiên mắm,…
    – Cách bảo quản: Bảo quản sản phẩm ở ngăn đông tủ lạnh.

    Mực khô Hạng Huệ là một món ăn dân dã được rất nhiều người yêu thích tại Đà Nẵng. Ra khơi từ rất sớm khi biển còn thô sơ, khai thác hải sản trở thành kế sinh nhai của nhiều người dân vùng biển qua bao đời nay. Đây là nghề truyền thống của quận Thanh Khê, một trong hai quận của Thành phố Đà Nẵng có đội tàu khai thác hải sản xa bờ với công suất lớn. Quận Thanh Khê luôn xác định ngành khai thác thủy sản là ngành phải được duy trì, phát triển, không những đóng góp vào tỷ trọng kinh tế của địa phương mà còn góp phần vào việc bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam. Và Hạng Huệ cũng thế, với truyền thống câu mực có từ lâu đời đến nay vẫn luôn được giữ gìn và phát triển để mang đến những chú mực tươi ngon. Mỗi con mực được câu luôn tươi rói, lấp lánh là niềm vui của ngư dân. Mực tươi được chế biến thành nhiều món ngon khác nhau nhưng để giữ được lâu hơn mà hương vị vẫn không đổi, ngư dân chúng tôi đã nghĩ ra cách phơi khô mực để bảo quản trong thời gian dài. Từ đó, thương hiệu mực khô Hạng Huệ ra đời, dù đã hơn 30 năm trên thị trường nhưng mực khô Hạng Huệ vẫn luôn giữ cho mình một chất riêng, một thương hiệu mực khô không thể lẫn vào đâu được.

    Những chú mực tươi sau khi câu lên được chọn lọc kỹ càng, đúng size, đúng kích cỡ mới đạt chuẩn. Sau công đoạn chọn lọc, mực được mang đi sơ chế, loại bỏ đi ngũ tạng và tạp chất để giữ lại tấm mai sạch đẹp. Mực tươi được chúng tôi phơi, sấy khô đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm. Thành quả đem đến là những chú mực khô ráo, màu hồng nhạt và mang một mùi vị đặc trưng.

    Mực khô đạt chuẩn là mực có bụng màu trắng nhưng lưng màu hồng nhạt có màu chấm đen mờ đúng với da mực. Khi nướng lên, xé ra thịt cũng có màu hồng nhạt và dẻo, dai, không vụn. Những lát mực tươi ngon ấy là cả một quá trình công phu đằng sau. Cần phải có sự kiên trì, sự tỉ mỉ và am hiểu về mực thì mới chọn được những chú mực tươi ngon, đồng đều. Phải có kinh nghiệm dày dặn mới phơi, sấy chúng không bị quá khô hay quá ướt. Tất cả phải mang một sự đồng đều, để mực khô được đạt chất lượng nhất, thơm ngon nhất. Với phương châm luôn chú trọng đến chất lượng, uy tín và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vì thế mà quy trình sơ chế mực được chúng tôi kiểm soát rất kỹ lưỡng từ khâu chọn lọc, phơi, sấy khô cho đến đóng gói thành phẩm. Để mang đến cho quý khách hàng không chỉ là mực tươi ngon mà giá thành vô cùng cạnh tranh. Đây cũng là điểm làm nên sự khác biệt giữa mực khô Hạng Huệ với các loại mực khô khác trên thị trường, luôn mang cả tâm huyết vào từng sản phẩm.

    Mực khô được chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau, mang những hương vị khác nhau. Trong đó phải kể đến các món như mực xào miến, mực xào sả ớt,…hay mực khô được kết hợp với xoài, cóc, bưởi để trở thành món gỏi trộn trứ danh, làm say mê biết bao thực khách. Nhưng không kể đến món mực khô nướng quả là một thiếu sót lớn, món ăn mang đậm dư vị của biển cả. Mực khô nướng là món ăn được đa số du khách yêu thích và là lựa chọn hàng đầu của người dân Đà Thành. Mực khô khi nướng lên có mùi thơm đặc trưng, không bị tanh mà thay vào đó sẽ là một mùi thơm cực kỳ cuốn hút. Mực nướng sau khi xé ra có màu hồng nhạt, dẻo khi ăn sẽ cảm nhận được vị mực ngọt lịm, dai và luôn lưu lại hậu vị ngọt. Mực nướng ngon không thể thiếu tương ớt, là bộ đôi không thể tách rời nhau. Miếng mực ngọt, dai hòa cùng chút tương ớt cay cay, nhắc đến lại làm thổn thức bao nhiêu tâm hồn.

    Mực khô là một món ăn dân dã nhưng không kém phần sang trọng; không chỉ là món ăn được sử dụng hàng ngày mà còn là một món quà tặng rất sang trọng, yêu thích. Mực là một loại hải sản có giá trị bởi chính sự thơm ngon của chính nó mang lại; là một món quà tặng rất được yêu thích của du khách khi đến đây, là món mồi nhắm tuyệt vời trong những buổi chiều mưa. Không những thế mực còn chứa nhiều chất dinh dưỡng, giúp tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng và mang đến một sắc mặt hồng hào, khỏe khoắn. Ngoài ra chúng còn chứa magie, một loại khoáng chất có tác dụng thư giãn thần kinh và cơ bắp. Thế mới nói, mực khô không hổ danh là một món ăn “hữu xạ tự nhiên hương” của biển cả.

Đánh giá & Nhận xét MỰC KHÔ HẠNG HUỆ

(Chưa có đánh giá)
  •  
    0 đánh giá
  •  
    0 đánh giá
  •  
    0 đánh giá
  •  
    0 đánh giá
  •  
    0 đánh giá

Bạn đã dùng sản phẩm này?

Gửi đánh giá của bạn

Chọn đánh giá:

Sản phẩm tương tự

Mực Rim

146.000 ₫/

Đà Nẵng Thêm vào

HỘ KINH DOANH HẠNG HUỆ

(4.0)

Mực khô Cô Tô loại 2 - Dasavina ( 500g)

525.000 ₫/

Hà Nội Thêm vào

HỘ KINH DOANH HẠNG HUỆ

(4.0)

Mực khô Cô Tô loại 2 - Dasavina ( 1kg)

1.050.000 ₫/

Hà Nội Thêm vào

HỘ KINH DOANH HẠNG HUỆ

(4.0)

Mực khô Cô Tô loại 4 - Dasavina

820.000 ₫/

Hà Nội Thêm vào

HỘ KINH DOANH HẠNG HUỆ

(4.0)

Tôm khô Bá Kiến - Dasavina ( 1kg)

680.000 ₫/

Hà Nội Thêm vào

HỘ KINH DOANH HẠNG HUỆ

(4.0)

--%>