Một số rau quả, gia vị bị kiểm tra ở mức cao khi xuất sang EU

Một số loại rau, trái cây, gia vị Việt Nam xuất khẩu sang EU sẽ phải chịu tần suất kiểm tra thuốc bảo vệ thực vật ở mức cao.

Theo Thương vụ Việt Nam tại Bỉ và EU, ngày 3/11, Ủy ban châu Âu đã đăng công báo Quy định số 2021/1900, ban hành ngày 27/10/2021, sửa đổi Quy định (EU) 2019/1793 về việc áp dụng tạm thời các biện pháp kiểm soát chính thức và khẩn cấp một số thực phẩm được nhập khẩu vào EU.

Một số rau quả, gia vị bị kiểm tra ở mức cao khi xuất sang EU

Theo đó, đối với Việt Nam, tần suất kiểm tra thuốc bảo vệ thực vật với các loại rau, gia vị và hoa quả như sau: Rau mùi 72%; húng quế 20%; bạc hà 30%; rau mùi tây 40%; đậu bắp 20- 30%; hạt tiêu 20%; thanh long 10%.

Quy định này sẽ được áp dụng từ ngày 15/ 11/2021.

Theo định kỳ, cứ 6 tháng một lần, Ủy ban châu Âu sẽ xem xét các danh sách thực phẩm và thức ăn chăn nuôi không có nguồn gốc động vật từ một số nước thứ ba chịu sự tăng cường tạm thời của biện pháp kiểm tra chính thức tại các chốt kiểm soát biên giới để đảm bảo an toàn thực phẩm.

Bài viết mới nhất

  • 30% sản lượng cam Vinh được dán tem truy xuất nguồn gốc

    03/12/2021 3:46:54 CH
  • Brazil sẽ 'soán ngôi' Trung Quốc, thành nhà sản xuất cá rô phi lớn nhất?

    03/12/2021 3:44:47 CH
  • Thái Nguyên: Cú hích lớn trong xây dựng NTM

    03/12/2021 3:43:23 CH
  • Vai trò của các tổ chức quốc tế và sự chuyển đổi nông nghiệp

    02/12/2021 4:33:45 CH
  • 'Năng lượng xanh' từ mái trang trại bò sữa và bã mía

    02/12/2021 4:31:45 CH
  • Câu chuyện chuỗi lúa gạo ở Tam Hưng

    02/12/2021 4:29:36 CH
  • Giá lợn hơi mới nhất ngày hôm nay bao nhiêu 1 kg?

    02/12/2021 1:56:48 CH
  • Việt Nam: Phía trước của cường quốc lương thực trong thế kỷ 21

    01/12/2021 10:57:24 SA