Miến dong Tân Việt Á 300g-1 Miến dong Tân Việt Á 300g-2 Miến dong Tân Việt Á 300g-3 Miến dong Tân Việt Á 300g-4 Miến dong Tân Việt Á 300g-5 Miến dong Tân Việt Á 300g-6

Miến dong Tân Việt Á 300g

Loại sản phẩm : Xếp hạng OCOP: 3 sao

Danh mục : Miến

Nơi đăng : Tỉnh Cao Bằng

40.000 ₫

Định lượng:300 g/Túi
Mã sản phẩm:MD004
Ngày đăng bán:29-07-2021
Tình trạng:Còn hàng
Số lượt xem:286
HTX Nông Sản Tân Việt Á

HTX Nông Sản Tân Việt Á

Địa chỉ 1 :Km 24 Quốc Lộ 34, Xã Minh Tâm, Huyện Nguyên Bình, Tỉnh Cao Bằng •  

   

   

   

   

   

  HTX NÔNG SẢN TÂN VIỆT Á

   "NÂNG CAO GIÁ TRỊ NÔNG SẢN"

   Miến dong Tân Việt Á - Nguyên Bình - Cao Bằng

   

   

   

  - Là đơn vị đi đầu về chất lượng sản phẩm Miến dong ở Cao Bằng

   

   

  - Xưởng sản xuất Nông sản sạch, Đạt chuẩn thông tư 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BTC

   

   

  - Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP Số 1533 /GCNATTP - SCT Tỉnh Cao Bằng

   

   

  - Kết quả phân tích số 0118001/PKQ Trung tâm Phân tích Giám định Thực phẩm Quốc Gia

   

   

  - Công bố chất lượng sản phẩm Số 08/2018/DKSP Cao Bằng

   

   


  - Sản phẩm Miến dong Tân Việt Á - Nguyên Bình - Cao Bằng đã xuất hiện từ lâu đời, bắt đầu nổi tiếng khắp tỉnh vào những năm 90 của thế kỷ trước, cho đến bây giờ đã trở thành thương hiệu nổi tiếng trên khắp mọi miền Việt Nam.

   

  - Do có lợi thế về điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu ưu đãi cho giống cây dong riềng đỏ trồng ở đây phát triển tốt, chất lượng bột hơn hẳn các loại dong cao sản, nhưng ngược lại giống dong đỏ lại có sản lượng thấp hơn.

   

   

  - Quy trình làm miến đòi hỏi từng công đoạn cầu kỳ, tỉ mỉ, ngay từ khâu chọn nguyên liệu. Để có sợi miến ngon, người sản xuất phải chọn loại dong củ to, đều và già. Dong được cắt rễ, rửa sạch rồi cho vào nghiền nát, lọc bỏ bã để lấy tinh bột. Lọc bột nhiều lần cho đến khi đạt độ sạch cần thiết, quá trình lọc sạn cát và tạp chất ra khỏi bột là khâu rất quan trọng phải thực hiện từ 8 đến 10 lần mỗi lần 3 tiếng cho đến khi loại bỏ được các tạp chất.

   

   

  - Nguồn nước trong tất cả các công đoạn sản xuất đều sử dụng nguồn nước tinh khiết tự nhiên từ núi cao được dẫn về nơi sản xuất.

   

   

  - Để tạo ra những sợi miến thành phẩm, đầu tiên, người làm hòa bột dong với nước lạnh trong thùng innox đã được vệ sinh sạch sẽ, rồi từ từ thêm nước đun sôi. Công đoạn này cần thực hiện liên tục, nhanh và đều để bột chín, không vón cục, tùy theo lượng bột mà nước được thêm vào vừa đủ, đây cũng là khâu quyết định độ dẻo và dai của miến. Bột dong chín tiếp tục được đưa vào máy ép để ép thành sợi miến. ( Tất cả các máy móc dụng cụ có tiếp xúc trực tiếp với bột đều được chế tạo bằng innox đảm bảo VSATTP và dễ dàng lau chùi bảo quản )

   

   

  - Sau đó băng chuyền sẽ đưa các tấm phơi chạy qua khuôn ép sợi và đón lấy những sợi miến ép chặt lên tấm phơi ra ngoài bãi phơi . Tấm phơi được bọc bằng lưới cước để đảm bảo vệ sinh ( đây là một giải pháp hay và khá tốn kém thay cho cách thức truyền thống là sử dụng mỡ để bôi lên tấm phơi không cho miến dính vào phên và có mùi hôi đặc trưng của mỡ két lâu ngày trên sản phẩm ) miến sẽ tự bong lên khi đạt độ khô cần thiết, Vị trí bãi phơi nằm ở nơi sạch sẽ tránh tiếp xúc với các nguồn ô nhiễm khói bụi sẽ bám vào miến…

   

   

  - Về màu sắc, sợi miến Tân Việt Á có màu trắng ngà vàng và trong. Đây là màu sắc tự nhiên của bột khi làm chín bằng nguồn nước tinh khiết tự nhiên đun sôi mà không qua bất cứ công đoạn tẩy trắng hay sử dụng phẩm màu nào.

   

   

  - Ngoài yếu tố nguyên liệu, nguồn nước và kỹ thuật chế biến, chất lượng và độ đẹp của miến còn phụ thuộc nhiều vào thời tiết. Ngày nắng đều và không gắt là thời điểm phơi miến đẹp nhất.

   

   

  - Miến dong Tân Việt Á với mùi thơm đặc trưng của dong riềng đỏ, vị dai, giòn, nấu lại không bị vữa, đã theo chân thương lái đi khắp cả nước và trở thành một món ăn đặc sản.

   

   

  - Sản phẩm truyền thống: Miến sau khi phơi kỹ sẽ được bó thành các con miến có trọng lượng ~130g mỗi con và đóng túi 8 con/ túi  - Sản phẩm tiện lợi : Miến sẽ được cắt đều và đóng túi 500g màu xanh dễ đàng sử dụng và bảo quản.

   

   

  - Trên bao bì sản phẩm in đầy đủ thông tin ngày sản xuất, hạn sử dụng, mã vạch, các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm…

   

   

Đánh giá & Nhận xét Miến dong Tân Việt Á 300g

(Chưa có đánh giá)
 •  
  0 đánh giá
 •  
  0 đánh giá
 •  
  0 đánh giá
 •  
  0 đánh giá
 •  
  0 đánh giá

Bạn đã dùng sản phẩm này?

Gửi đánh giá của bạn

Chọn đánh giá:

Sản phẩm tương tự

Miến Dong Phia Đén Cao Tuyền

200.000 ₫/

Cao Bằng Thêm vào

HTX Nông Sản Tân Việt Á

(4.0)

TÚI 500GR MIẾN DONG NHẤT THIỆN ĐẶC SẢN BA BỂ -BẮC KẠN

32.500 ₫/

Bắc Kạn Thêm vào

HTX Nông Sản Tân Việt Á

(4.0)

Miến dong Tân Việt Á 1kg

120.000 ₫/

Cao Bằng Thêm vào

HTX Nông Sản Tân Việt Á

(4.0)

Miến dong tỏi đen Nhất Thiện 1 kg đặc sản Ba Bể - Bắc Kạn

21.000 ₫/

Bắc Kạn Thêm vào

HTX Nông Sản Tân Việt Á

(4.0)

Miến dong Tân Việt Á 1kg túi vàng

120.000 ₫/

Cao Bằng Thêm vào

HTX Nông Sản Tân Việt Á

(4.0)

--%>