Miến dong Tân Việt Á 1kg-1 Miến dong Tân Việt Á 1kg-2 Miến dong Tân Việt Á 1kg-3 Miến dong Tân Việt Á 1kg-4 Miến dong Tân Việt Á 1kg-5

Miến dong Tân Việt Á 1kg

Loại sản phẩm :

Danh mục : Miến

Nơi đăng : Tỉnh Cao Bằng

120.000 ₫

Định lượng:1 Kg/Túi
Mã sản phẩm:MD001
Ngày đăng bán:29-07-2021
Tình trạng:Còn hàng
Số lượt xem:535
HTX Nông Sản Tân Việt Á

HTX Nông Sản Tân Việt Á

Địa chỉ 1 :Km 24 Quốc Lộ 34, Xã Minh Tâm, Huyện Nguyên Bình, Tỉnh Cao Bằng


 •  

   

   

   

  HTX NÔNG SẢN TÂN VIỆT Á

   "NÂNG CAO GIÁ TRỊ NÔNG SẢN"

   Miến dong Tân Việt Á - Nguyên Bình - Cao Bằng

   

   

   

  - Là đơn vị đi đầu về chất lượng sản phẩm Miến dong ở Cao Bằng

   

   

  - Xưởng sản xuất Nông sản sạch, Đạt chuẩn thông tư 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BTC

   

   

  - Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP Số 1533 /GCNATTP - SCT Tỉnh Cao Bằng

   

   

  - Kết quả phân tích số 0118001/PKQ Trung tâm Phân tích Giám định Thực phẩm Quốc Gia

   

   

  - Công bố chất lượng sản phẩm Số 08/2018/DKSP Cao Bằng

   

   

  - Sản phẩm Miến dong Tân Việt Á - Nguyên Bình - Cao Bằng đã xuất hiện từ lâu đời, bắt đầu nổi tiếng khắp tỉnh vào những năm 90 của thế kỷ trước, cho đến bây giờ đã trở thành thương hiệu nổi tiếng trên khắp mọi miền Việt Nam.

   

  - Do có lợi thế về điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu ưu đãi cho giống cây dong riềng đỏ trồng ở đây phát triển tốt, chất lượng bột hơn hẳn các loại dong cao sản, nhưng ngược lại giống dong đỏ lại có sản lượng thấp hơn.

   

   

  - Quy trình làm miến đòi hỏi từng công đoạn cầu kỳ, tỉ mỉ, ngay từ khâu chọn nguyên liệu. Để có sợi miến ngon, người sản xuất phải chọn loại dong củ to, đều và già. Dong được cắt rễ, rửa sạch rồi cho vào nghiền nát, lọc bỏ bã để lấy tinh bột. Lọc bột nhiều lần cho đến khi đạt độ sạch cần thiết, quá trình lọc sạn cát và tạp chất ra khỏi bột là khâu rất quan trọng phải thực hiện từ 8 đến 10 lần mỗi lần 3 tiếng cho đến khi loại bỏ được các tạp chất.

   

   

  - Nguồn nước trong tất cả các công đoạn sản xuất đều sử dụng nguồn nước tinh khiết tự nhiên từ núi cao được dẫn về nơi sản xuất.

   

   

  - Để tạo ra những sợi miến thành phẩm, đầu tiên, người làm hòa bột dong với nước lạnh trong thùng innox đã được vệ sinh sạch sẽ, rồi từ từ thêm nước đun sôi. Công đoạn này cần thực hiện liên tục, nhanh và đều để bột chín, không vón cục, tùy theo lượng bột mà nước được thêm vào vừa đủ, đây cũng là khâu quyết định độ dẻo và dai của miến. Bột dong chín tiếp tục được đưa vào máy ép để ép thành sợi miến. ( Tất cả các máy móc dụng cụ có tiếp xúc trực tiếp với bột đều được chế tạo bằng innox đảm bảo VSATTP và dễ dàng lau chùi bảo quản )