Miến Dong Huấn Liên (500g) - Đặc Sản Bắc Kạn-1

Miến Dong Huấn Liên (500g) - Đặc Sản Bắc Kạn

Loại sản phẩm : Xếp hạng OCOP: 3 sao

Danh mục : Miến

Nơi đăng : Tỉnh Bắc Kạn

45.000 ₫

Định lượng:500 g/Túi
Mã sản phẩm:MDHL
Ngày đăng bán:17-11-2021
Tình trạng:Còn hàng
Số lượt xem:65
Hợp Tác Xã Huấn Liên

Hợp Tác Xã Huấn Liên

Địa chỉ 1 :Chợ B Côn Minh , Xã Côn Minh, Huyện Na Rì, Tỉnh Bắc Kạn

 • Hợp tác xã Miến dong Huấn Liên khẳng định uy tín, thương hiệu trên thị trường

   

  -      Hiện nay, sản phẩm miến dong Huấn Liên đã được cấp giấy chứng nhận sản phẩm OCOP 3 sao cấp tỉnh, 3 lần được công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh. Qua đó góp phần khẳng định uy tín, thương hiệu trên thị trường, mang lại sự tin tưởng cho người tiêu dùng.

   

  -      Hợp tác xã (HTX) Miến dong Huấn Liên có địa chỉ tại thôn chợ B, xã Côn Minh, huyện Na Rì được thành lập vào tháng 7/2020 với 6 thành viên. Ngành nghề chính là sản xuất, chế biến miến dong chủ yếu theo phương pháp truyền thống kết hợp với máy móc nhằm nâng cao năng suất lao động và chất lượng sản phẩm.

   

  -      Theo ông Trịnh Xuân Huấn - Giám đốc HTX Miến dong Huấn Liên, nguyên liệu dùng để sản xuất miến là tinh bột củ dong riềng, xã Côn Minh hiện đang có tiềm năng rất lớn về cây trồng này. Tuy nhiên, để có nguồn nguyên liệu an toàn, HTX đã ký hợp đồng với các hộ dân trồng cây dong riềng tại địa phương, yêu cầu trồng theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật do các ngành chuyên môn hướng dẫn. Những củ dong riềng đạt tiêu chuẩn chất lượng sẽ được thu mua mang về HTX để sản xuất, chế biến. Trung bình mỗi năm, HTX thu mua khoảng 1.000 tấn củ dong riềng từ các hộ dân ở địa phương.