Lộc Trà - Trà Móc Câu - Trà Tân Cương Thái Nguyên-1 Lộc Trà - Trà Móc Câu - Trà Tân Cương Thái Nguyên-2 Lộc Trà - Trà Móc Câu - Trà Tân Cương Thái Nguyên-3 Lộc Trà - Trà Móc Câu - Trà Tân Cương Thái Nguyên-4

Lộc Trà - Trà Móc Câu - Trà Tân Cương Thái Nguyên

Loại sản phẩm : Thông thường

Danh mục : Chè - Trà

Nơi đăng : Tỉnh Thái Nguyên

350.000 ₫

Định lượng:1 Kg/Gói
Mã sản phẩm:TMC
Ngày đăng bán:10-11-2021
Tình trạng:Còn hàng
Số lượt xem:26
Hợp Tác Xã Trà Sơn Dung

HTX Trà Sơn Dung - Trà Tân Cương Thái Nguyên

Địa chỉ 1 :Số 107, Tổ 10, Phường Quang Trung, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên • TRÀ MÓC CÂU

   

  Lộc trà

   

  -      Thưởng trà, uống trà vốn đã là nếp của người Việt từ ngàn đời. Bởi vậy ông cha ta luôn có con mắt thử trà rất tinh. Người ta nói, chọn trà nên danh cũng vì thế. Ví thử người thích trà thì ai cũng biết Trà Tân Cương móc câu, nhưng không phải ai cũng nhận mặt được đúng trà, chuẩn vị, rõ hương!

  -      Đúng như tên gọi, loại trà này có hình dáng như chiếc móc câu cong cong, ngắn mà thanh. Bởi lẽ, từng nhánh trà con con cong ấy là tiêu chỉ “ một tôm hai lá non” được hái thủ công trên những đồi chè đạt tiêu chuẩn VietGap theo hướng hữu cơ vào mỗi sớm tinh sương, khi nắng vừa lên.

  -      Người không biết, nhìn thoáng qua cứ nghĩ trà tân cương móc câu bị mốc bởi cái ánh bạc đặc trưng mà không loại trà nào có. Cái ánh bạc nhìn mộc mà lại rất sang ấy là thứ rất riêng của Tân Cương móc câu.

  -      Lá chè tươi được lưu giữ sau khi hái bằng sọt tre đảm bảo độ thông thoáng cần thiết nhưng phải giữ được độ tươi ngon, không bị lèn chặt hay dập nát. Người làm trà nâng niu từng búp non như những đứa con tinh thần của mình. Sau thời gian hong khô trên những tấm phên tre là công đoạn làm héo và vò. Làm héo trên hệ thống tôn quay dài dưới tác dụng của nhiệt than củi, quá trình vò để tạo độ xốp cánh và độ quăn. Các công đoạn này đòi hỏi sự tỉ mỉ, khắt khe do phần lớn cảm nhận bằng kinh nghiệm lâu năm của người làm trà chuyên nghiệp. Các máy vò có gân được tính toán và nghiên cứu thực nghiệm dày công của nhóm tác giả do TS.Trần Ngọc Giang, giảng viên Trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp chuyển giao công nghệ.

  - Tiếp đến là công đoạn hong khô qua rồi cho vào sao sấy. Lúc này sản phẩm được gọi là trà mộc-chưa lên hương.

  - Để tạo ra được hương vị đặc trưng riêng biệt, quá trình lên hương vẫn được Sơn Dung Trà sử dụng nguồn nhiệt truyền thống của than củi. Lửa lúc to, lúc nhỏ, tôn quay lúc nhanh lúc lại chậm, nếm thử, cảm nhận rồi chờ điều chỉnh, cảm nhận nhiệt trong lò do giác quan “thứ 6”. Trà phải được quay đủ vòng, lửa vừa tới khi thật thấu trong lõi tỏa hương thơm ngào ngạt.

  - Trà ra khỏi lò sau lên hương thường được hong nguội để bảo quản tốt hơn, khi pha trà, mùi hương hấp dẫn bao thực khách khó tính, đến khi nhấp vài ngụm thì cảm nhận mùi cốm nếp mới, vị chát nhẹ nơi đầu lưỡi, màu xanh ánh vàng sóng sánh, sau cùng là độ “ngọt giọng” nơi cuống họng, cảm giác thanh tao thư giãn vô cùng chỉ có tại Sơn Dung Trà./.

   

Đánh giá & Nhận xét Lộc Trà - Trà Móc Câu - Trà Tân Cương Thái Nguyên

(Chưa có đánh giá)
 •  
  0 đánh giá
 •  
  0 đánh giá
 •  
  0 đánh giá
 •  
  0 đánh giá
 •  
  0 đánh giá

Bạn đã dùng sản phẩm này?

Gửi đánh giá của bạn

Chọn đánh giá:

Sản phẩm tương tự

Trà Bạch Tật Lê VietRap - Lọ 150g

234.000 ₫/

Hà Nội Thêm vào

Hợp Tác Xã Trà Sơn Dung

(4.0)

Trà Ngũ Hoa VietRAP - Lọ 40g

155.400 ₫/

Hà Nội Thêm vào

Hợp Tác Xã Trà Sơn Dung

(4.0)

Trà hoa hồng VietRAP - Lọ 70g

192.600 ₫/

Hà Nội Thêm vào

Hợp Tác Xã Trà Sơn Dung

(4.0)

Trà Hoa Chi Bản VietRAP - Lọ 100g

150.000 ₫/

Hà Nội Thêm vào

Hợp Tác Xã Trà Sơn Dung

(4.0)

Trà Trái Cây Sấy VietRAP - Lọ 120g

195.000 ₫/

Hà Nội Thêm vào

Hợp Tác Xã Trà Sơn Dung

(4.0)

--%>