Lạc ri vỏ đỏ Thái Sơn-1 Lạc ri vỏ đỏ Thái Sơn-2 Lạc ri vỏ đỏ Thái Sơn-3 Lạc ri vỏ đỏ Thái Sơn-4 Lạc ri vỏ đỏ Thái Sơn-5 Lạc ri vỏ đỏ Thái Sơn-6 Lạc ri vỏ đỏ Thái Sơn-7 Lạc ri vỏ đỏ Thái Sơn-8

Lạc ri vỏ đỏ Thái Sơn

Loại sản phẩm : Xếp hạng OCOP: 3 sao

Danh mục : Hạt lạc

Nơi đăng : Tỉnh Yên Bái

120.000 ₫

Định lượng:1 Kg/Gói
Mã sản phẩm:LRVDTS
Ngày đăng bán:04-08-2021
Tình trạng:Còn hàng
Số lượt xem:398
HTX Thái Sơn

HTX Thái Sơn

Địa chỉ 1 : Số nhà 05, đường Vũ Công Mật, Thị trấn Yên Thế, Huyện Lục Yên, Tỉnh Yên Bái • CÂU CHUYỆN VỀ LẠC RI VỎ ĐỎ

   

  Lạc đỏ đã gắn bó với người dân Lục Yên từ bao đời nay; cứ vào khoảng tháng 1 – 2 và tháng 7 – 8 hàng năm, người dân tận dụng những thửa ruộng cao không chủ động nước, khu vực nương, vườn, những vùng đất soi bãi ven hồ thác bà và sông chảy để trồng lạc đỏ. Sau khoảng từ 110 đến 130 ngày (tùy vụ xuân hè hay thu đông) lạc được nhổ đem về tách củ hoặc tách hạt phơi khô, tích trữ dùng để ăn dần quanh năm và lưu giữ để trồng vụ sau.

   

  Do được gieo trồng trên vùng đất giàu khoáng chất, nơi đầu nguồn nước tinh khiết, nên hạt lạc vừa rắn chắc, vừa có vị bùi, béo, ngậy thơm, khác hẳn lạc ở miền xuôi và các vùng đất khác. Thời bao cấp trở về trước, tuy là củ, là hạt nhưng lạc đỏ được các gia đình coi là thực phẩm thay thế cho thịt, cá.

   

  Lạc đỏ được chế biến thành nhiều món như luộc, rang, xào và cả kẹo, mứt, bánh…đây đều là những món ăn thân thuộc, gần gũi với mỗi người từ quyền quí đến bình dân.

   

  Giống lạc đỏ huyện Lục Yên được trồng 2 vụ trong năm với tổng diện tích khoảng 500 ha, được trồng tập trung chủ yếu ở các xã Phan Thanh, Tân Lập, Minh Tiến, An Phú, Minh Chuẩn, Tô Mậu, Tân Lĩnh…cho sản lượng gần 1.300 tấn lạc củ tổng doanh thu ước khoảng 45 tỷ/năm. Với chất lượng tốt, sản lượng chưa nhiều, nên lạc đỏ Lục Yên luôn không đủ cung ứng cho thị trường.

   

  Thấy được lợi ích của việc phát triển sản phẩm lạc đỏ, Hợp tác xã Thái Sơn đã hợp đồng liên kết với các hộ dân, cam kết thu mua sản phẩm lạc tươi vỏ đỏ địa phương. Sản phẩm sau khi mua về được sấy khô bằng máy sấy,bóc và chọn lọc những hạt mẩy, đều hạt, đóng túi hút chân không.

   

  Đến nay lạc đỏ Lục Yên đã có mặt trên thị trường trong huyện, tỉnh và ngoài tỉnh, được người tiêu dùng tin tưởng, sử dụng. Để sản phẩm lạc đỏ đến gần hơn với từng bếp ăn gia đình việt, ngoài các đại lý liên kết tiêu thụ sản phẩm lạc đỏ của Hợp tác xã, Hợp tác xã đã mở rộng thêm các kênh bán hàng qua Zalo, facebook, website. Từng bước nâng vị thế của sản phẩm trên thị trường, sản phẩm lạc đỏ tự hào mang trong mình hương vị đặc trưng của Lục Yên.

Đánh giá & Nhận xét Lạc ri vỏ đỏ Thái Sơn

(Chưa có đánh giá)
 •  
  0 đánh giá
 •  
  0 đánh giá
 •  
  0 đánh giá
 •  
  0 đánh giá
 •  
  0 đánh giá

Bạn đã dùng sản phẩm này?

Gửi đánh giá của bạn

Chọn đánh giá:

Sản phẩm tương tự

Lạc nhân hoa Thái Sơn

150.000 ₫/

Yên Bái Thêm vào

HTX Thái Sơn

(4.0)

Lạc nhân đỏ Thổ Bình 2kg - Đặc sản Tuyên Quang

160.000 ₫/

Tuyên Quang Thêm vào

HTX Thái Sơn

(4.0)

Sản phẩm khác của Shop

Dầu Lạc Đỏ Thái Sơn

150.000 ₫/

Yên Bái Thêm vào

HTX Thái Sơn

(4.0)

Dầu Lạc Trắng Thái Sơn

130.000 ₫/

Yên Bái Thêm vào

HTX Thái Sơn

(4.0)

Dầu Vừng Thái Sơn

300.000 ₫/

Yên Bái Thêm vào

HTX Thái Sơn

(4.0)

Dầu Đỗ Tương Thái Sơn

250.000 ₫/

Yên Bái Thêm vào

HTX Thái Sơn

(4.0)

Vừng tấm trắng Thái Sơn

40.000 ₫/

Yên Bái Thêm vào

HTX Thái Sơn

(4.0)

--%>