Hạt mắc khén Anh Khoa (Gói 500g) - Đặc sản Tây Bắc-1 Hạt mắc khén Anh Khoa (Gói 500g) - Đặc sản Tây Bắc-2 Hạt mắc khén Anh Khoa (Gói 500g) - Đặc sản Tây Bắc-3 Hạt mắc khén Anh Khoa (Gói 500g) - Đặc sản Tây Bắc-4 Hạt mắc khén Anh Khoa (Gói 500g) - Đặc sản Tây Bắc-5 Hạt mắc khén Anh Khoa (Gói 500g) - Đặc sản Tây Bắc-6

Hạt mắc khén Anh Khoa (Gói 500g) - Đặc sản Tây Bắc

Loại sản phẩm : Thông thường

Danh mục : Hạt mắc khén

Nơi đăng : Tỉnh Lai Châu

210.000 ₫

Định lượng:500 g/Gói
Mã sản phẩm:HMKAK500
Ngày đăng bán:05-01-2022
Tình trạng:Còn hàng
Số lượt xem:17
Thực phẩm sạch Anh Khoa - Đặc sản Tây Bắc

Thực phẩm sạch Anh Khoa - Đặc sản Tây Bắc

Địa chỉ 1 :Số Nhà 007, Ngõ 398, Đường Trần Hưng Đạo, Phường Quyết Tiến, Thành phố Lai Châu, Tỉnh Lai Châu






  • Công dụng của hạt mắc khén

     

    Trong mắc khén có chứa nhiều tinh dầu cùng với các thành phần quan trọng như alkaloid, b-pinen, d-terpinen, d-a-phellandren, d-a-dihydrocarvol, 4-caren, 4-terpinol, dl-carvotanacetone và chất kháng khuẩn. Với nhiều chất dinh dưỡng cũng như hương vị cay nhẹ và thơm nồng đặc trưng, mắc khén được sử dụng làm gia vị, thuốc.

     

    Làm gia vị: Công dụng làm nên “tên tuổi” của hạt mắc khén, mắc khén có thể nêm vào nhiều món ăn khác nhau. Với hương vị riêng biệt đặc trưng, mọi món ăn có sự góp mặt của hạt mắc khén như được nâng tầm lên gấp bội lần nhưng chú ý không nên cho quá nhiều mắc khén bởi sẽ làm món ăn có vị đắng, khó ăn.

     

    Chỉ nêm một ít vào món ăn, nếu thấy chưa đủ thì hãy nêm thêm vào nước chấm nhé. Dưới đây là một số cách chế biến sử dụng hạt mắc khén thông dụng:

     

    + Món nướng: Đứng đầu trong bảng danh sách các cách chế biến phải thử với hạt mắc khén. Cá hay thịt nướng có tẩm chút mắc khén sẽ mang lại hương vị khác biệt rất riêng và cũng rất ngon đến mức khó quên mà phải thử thêm hai ba lần nữa.

     

    + Món chiên: Dùng mắc khén làm gia vị ướp thịt cá trước khi đem chiên sẽ tạo vị cay the, thơm nồng mà không loại gia vị nào sánh được.

     

    + Pha nước chấm: Pha một ít mắc khén vào nước mắm, đảm bảo chấm gì cũng thấy ngon, đặc biệt hơn là khi kết hợp với thịt cá đã qua nướng hay chiên như ở trên.

     

    + Làm chẳm chéo: Sử dụng mắc khén để làm chẳm chéo – loại nước chấm thể hiện sự tinh túy trong món ăn của người dân vùng Tây Bắc.

     

    + Tấm ướp làm khô: Thịt trâu bò khi làm khô có tẩm ướp thêm mắc khén sẽ tạo nên vị thơm nồng đặc biệt và tạo nên sự đặc biệt của thịt khô vùng Tây Bắc khiến ai ăn cũng tấm tắc khen.

     

    - Làm thuốc: Với vị ấm, cay the, người Tây Bắc còn tin dùng hạt mắc khén làm các bài thuốc dân gian chữa trị chứng đầy bụng, khó tiêu, hỗ trợ kích thích tiêu hóa và giảm đau nhức xương khớp. Ngoài ra còn rất nhiều bài thuốc dân gian hiệu quả khác có sự “góp mặt” của hạt mắc khén trong đó

     

    - Ngâm rượu: Hạt mắc khén khô còn dùng để ngâm rượu, dùng rượu như một loại thuốc xoa bóp giúp làm giảm các vết tụ máu, bầm tím, đau nhức hệ xương khớp.

     

    Hướng dẫn sử dụng hạt mắc khén

     

    Khi mua ở cửa hàng, hạt mắc khén đã được rang, xay sắn thì bạn chỉ việc sử dung. Nhưng ngược lại, nếu bạn mua mắc khén thô, còn nguyên hạt thì việc của bạn bây giờ là:

     

    Bước 1: Nhặt các cành khô bị lẫn trong quả và hạt mắc khén mà bạn mua về.

     

    Bước 2: Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng.

     

    Bước 3: Cho một lượng mắc khén vừa phải lên chảo đang nóng, đảo liên tục và đều tay. Công đoạn này rất quan trọng, đòi hỏi bạn phải hết sức cẩn thận, để đảm bảo an toàn tuyệt đối, nên rang hạt mắc khén ở mức độ lửa nhỏ vừa phải bởi vì nếu để lửa to và đảo không đều tay, khả năng mắc khén bị cháy sẽ rất cao.

     

    Bước 4: Sau 2 đến 3 phút, khi thấy mắc khén trong chảo bốc khói, đi kèm với một mùi thơm dịu nhẹ, đặc trưng đó là lúc mắc khén của bạn đã đạt đến độ chín. Nên tắt lửa và đổ mắc khén ra một cái khay.

     

    Bước 5: Sau khi rang xong không nên giã hoặc xay luôn mà bạn nên đợi trong khoảng 30p cho mắc khén nguội hẳn. Bởi nếu vội vàng xay luôn trong khi còn nóng, nó sẽ không tạo được độ mịn vì trong hạt mắc khén chứa rất nhiều tinh dầu.

     

    Lưu ý:

     

    - Chỉ nên rang một lượng mắc khén vừa phải, đủ ăn trong thời gian ngắn. Rang quá nhiều có thể sẽ làm mất đi mùi vị đặc trưng của nó.

     

    - Không cần xay mịn như tiêu, chỉ cần giã hoặc xay mịn vừa phải.

     

     


Đánh giá & Nhận xét Hạt mắc khén Anh Khoa (Gói 500g) - Đặc sản Tây Bắc

(Chưa có đánh giá)
  •  
    0 đánh giá
  •  
    0 đánh giá
  •  
    0 đánh giá
  •  
    0 đánh giá
  •  
    0 đánh giá

Bạn đã dùng sản phẩm này?

Gửi đánh giá của bạn

Chọn đánh giá:

Sản phẩm tương tự

Hạt mắc khén rừng - Lọ 25g

20.000 ₫/

Bắc Kạn Thêm vào

Thực phẩm sạch Anh Khoa - Đặc sản Tây Bắc

(4.0)

Hạt Mắc Khén Rừng - Gói 1Kg - Gia Vị Đặc Biệt Vùng Cao

310.000 ₫/

Lai Châu Thêm vào

Thực phẩm sạch Anh Khoa - Đặc sản Tây Bắc

(4.0)

Hạt Mắc Khén Rừng - Gói 500g - Gia Vị Đặc Biệt Vùng Cao

160.000 ₫/

Lai Châu Thêm vào

Thực phẩm sạch Anh Khoa - Đặc sản Tây Bắc

(4.0)

Sản phẩm khác của Shop

Quả táo phong thủy gỗ Bách xanh - Mỹ nghệ Anh Khoa

290.000 ₫/

Lai Châu Thêm vào

Thực phẩm sạch Anh Khoa - Đặc sản Tây Bắc

(4.0)

Cặp bình + bi cầu gỗ Bách xanh phong thủy - Mỹ nghệ Anh Khoa

950.000 ₫/

Lai Châu Thêm vào

Thực phẩm sạch Anh Khoa - Đặc sản Tây Bắc

(4.0)

Bộ 8 bình phú quý phong thủy gỗ Bách xanh - Mỹ nghệ Anh Khoa

1.450.000 ₫/

Lai Châu Thêm vào

Thực phẩm sạch Anh Khoa - Đặc sản Tây Bắc

(4.0)

Bộ 9 bình gỗ Bách xanh phong thủy - Mỹ nghệ Anh Khoa

2.900.000 ₫/

Lai Châu Thêm vào

Thực phẩm sạch Anh Khoa - Đặc sản Tây Bắc

(4.0)

Nụ tam thất khô Anh Khoa (Gói 500g/ Loại đẹp, nhỏ) - Đặc sản Tây Bắc

650.000 ₫/

Lai Châu Thêm vào

Thực phẩm sạch Anh Khoa - Đặc sản Tây Bắc

(4.0)