Giới thiệu

GIỚI THIỆU SMARTGAP

       Vấn đề an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc sản phẩm luôn được cả Việt Nam và Quốc tế quan tâm. Người nuôi trồng, chăn nuôi, sản xuất phải đúng các tiêu chuẩn Quốc gia và Quốc tế như  VietGap, Global G.A.P, Organic G.A.P…

 

       Với xu hướng hội nhập quốc tế, Việt Nam mở cửa hợp tác đa chiều và toàn diện dẫn đến sự bùng nổ phát triển công nghệ trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trên nền tảng công nghệ thông tin. Với những xu hướng trên, SmartGap Việt Nam đã xây dựng và phát triển hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm, kết nối giao thương nông sản và hỗ trợ xuất khẩu cho các doanh nghiệp Việt Nam.

 

  Ưu điểm của giải pháp truy xuất nguồn gốc SmartGap

 

Mục đích SmartGap:

          SmartGap hướng đến là một hệ thống tiêu chuẩn độc lập về trồng trọt, chăn nuôi, nông nghiệp và sản xuất nông sản theo các tiêu chuẩn Quốc tế. SmartGap là một khối liên kết chặt chẽ từ khâu con giống, quá trình sản xuất, quá trình đóng gói, quá trình vận chuyển và bảo quản nhằm mang lại những sản phẩm đúng tiêu chuẩn cho thì trường thiêu thụ trong nước và hướng đền xuất khẩu Quốc tế. Tất cả các sản phẩm trên SmartGap sẽ được dán tem có mã QR code truy xuất, được cấp chứng nhận và đóng dấu tiêu chuẩn.

 

Lợi ích của SmartGap:

Cơ quan chức năng: Giúp các cơ quan nhà nước triển khai ứng dụng công nghệ vào quản lý, giám sát sản xuất, quy hoạch sản xuất trong tỉnh. Dễ dàng xây dựng những báo cáo, đánh giá sản lượng, liên kết trực tiếp với doanh nghiệp và đơn vị sản xuất để kịp thời đưa thông tin hữu ích đến với họ. Giúp tăng thương hiệu và lợi nhuận cho cơ quan địa phương.

 

Doanh nghiệp và đơn vị sản xuất: Quản lý doanh nghiệp, nhật ký điện tử sẽ giúp các đơn vị sản xuất, doanh nghiệp giảm bớt chi phí sản xuất, minh bạch sản xuất, dễ dàng tiếp cận thị trường với người tiêu dùng, các đơn vị thương mại lớn, tăng thương hiệu, xuất khẩu sản phẩm ra thị trường Quốc tế, tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

 

Người tiêu dùng và hiệp hội tiêu dùng: Người tiêu dùng được sử dụng các ứng dụng truy xuất nguồn gốc, thương mại điện tử minh bạch thông tin để tạo ra một thị trường "trong sạch", không mua phải những sản phẩm kém chất lượng, thậm chí là hàng giả hàng nhái, tham gia giám sát trực tiếp và quá trình sản xuất của doanh nghiệp và đơn vị sản xuất thông qua hệ thống camera. SmartGap là hệ thống cầu nối giúp trao đổi thông tin giữa người tiêu dùng với các cơ quan quản lý và doanh nghiệp.

 

Nhà phân phối/ chế biến/ vận chuyển: Các đơn vị thứ 3 được hưởng lợi ích khi chỉ cần thông qua ứng dụng thông minh để thực hiện các hoạt động như luân chuyển hàng hóa, quy trình chế biến theo tiêu chuẩn,... theo thời gian thực mà không cần có quá nhiều nhân sự để quản lý.

 

SmartGap Việt Nam: Cung cấp giải pháp cho việc quản lý sản xuất, tiêu chuẩn sản xuất, kết nối tiêu dùng, hỗ trợ đầu ra cho doanh nghiệp và các đơn vị sản xuất, hỗ trợ xuất khẩu hàng hóa ra thị trường Quốc tế. 

 

Bài viết mới nhất

 • Giá tiêu hôm nay 16/6: Kỳ vọng đà tăng tốt

  16/06/2021 3:32:58 CH
 • Hướng tới đi đầu cả nước về nông nghiệp hữu cơ

  16/06/2021 3:29:53 CH
 • Biện pháp hiệu quả tiêu diệt bọ cánh cứng hại mía

  16/06/2021 3:10:29 CH
 • Đẩy nhanh tiêm vacxin viêm da nổi cục

  16/06/2021 2:44:48 CH
 • Gáo trắng, cây lâm nghiệp tiềm năng của Tuyên Quang

  15/06/2021 3:22:40 CH
 • Dự báo thị trường thịt lợn toàn cầu đến 2026

  15/06/2021 3:20:47 CH
 • Thụy Sĩ tranh cãi gay gắt trong ngày bỏ phiếu cấm thuốc trừ sâu

  15/06/2021 3:19:18 CH
 • Công nghiệp chăn nuôi gà bùng nổ tại Vương quốc Anh

  15/06/2021 2:28:50 CH