Chè Dây Cao Bằng-1 Chè Dây Cao Bằng-2 Chè Dây Cao Bằng-3 Chè Dây Cao Bằng-4

Chè Dây Cao Bằng

Loại sản phẩm :

Danh mục : Cây thuốc chữa bệnh

Nơi đăng : Thành phố Hà Nội

60.000 ₫

Định lượng:1kg Kg/Túi
Mã sản phẩm:DTCB
Ngày đăng bán:14-06-2021
Tình trạng:Còn hàng
Số lượt xem:270
Nguyễn Xuân Luyến

CHÈ SẠCH DUY THỊNH

Địa chỉ 1 :376 khương đình, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

 • Chè Dây là một thảo dược quý dùng trong điều trị viêm loét dạ dày tá tràng, đã được các nghiên cứu qua thực tế của GS. Phạm Thanh Kỳ Bộ môn Dược Liệu trường Đại Học Dược Hà Nội. Thầy Thốc Ưu Tú  PGS.TS Vũ Nam, hiện là Phó Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương; Phó Chủ nhiệm Bộ môn Lý luận, Khoa Y học cổ truyền, Trường Đại học Y Hà Nội. Có công trình nghiên cứu về tác dụng của Cây Chè Dây với việc điều trị bệnh dạ dày.  Là một thảo dược khá gần gũi, có nhiều trong các vùng rừng núi Việt Nam, hoàn toàn không gây tác dụng phụ và không có các chất bảo quản hoá học độc hại do vậy có thể sử dụng lâu dài trong điều trị không gây tác dụng phụ. 

  Cây chè dây điều trị bệnh dạ dày có rất nhiều tên gọi khác nhau tùy vào từng vùng, có nơi gọi là Thau rả, hay Khau rả, Vô Thích Đắng, Hồng Huyết Long…tất cả đều chỉ chung loại cây này. Bạn có thể bắt gặp loại cây này ở khắp các vùng núi phía bắc.

  tac-dung-cua-che-day-1

  Được TS Vũ Nam – Phó Giám Đốc Bệnh Viện Y Học Cổ Truyền Trung Ương phát hiện ra công dụng của Trà Dây người đã làm đề tài tiến sỹ về cây chè Dây (Trà dây).

  Người dân thường sử dụng nó như một loại lá pha trà. Điều này vô tình lại là cách giúp điều trị bệnh đau dạ dày hiệu quả, chống viêm loét.Cây Chè dây là loại cây thân gỗ leo, thân mềm, cành hình trụ mảnh cuốn, lá nhỏ như ngón tay. Lá của cây Chè Dây dài từ 2 đến 3cm, lá 2 lần kép mang từ 7-12. Lá Chè Dây có cuống nhỏ hình tròn, nụ hoa hình trứng, hoa mẫu 5 cánh. Quả của cây chè dây điều trị đau dạ dày có hình trái xoan, màu đen. Quả chứa từ 2 đến 4 hạt.

  .Tác dụng chè dây

  tac-dung-cua-che-day-chua-da-day-2

  Nghiên cứu về thời gian cắt cơn đau do viêm dạ dày.

  Các nhà khoa học Việt Nam đã nghiên cứu và kết luận chè dây có tác dụng chính như sau: ợ hơi, ợ chua, giảm đau, làm liền sẹo, điều trị đau dạ dày, giải độc cơ thể, tác dụng an thần điều trị mất ngủ, ổn định huyết áp, thanh lọc cơ thể. Nhất là những người làm việc trí óc nhiều, dẫn đến căng thẳng đầu óc sử dụng chè dây rất tốt. Còn người bình thường sử dụng chè dây uống hằng ngày để tăng cường sức khỏe và phòng chống bệnh tật. Tuy nhiên cần sử dụng với một liều lượng hợp lí để có thể đạt được hiệu quả cho sức khỏe.

  3.Các dạng của Chè Dây: Chè dây có 3 dạng

  3.1.Chè dây túi lọc:
  Do nhịp sống đô thị ngày càng nhanh, con người ta không có thời gian cho việc nấu một ấm trà để thưởng thức cũng như để điều trị bệnh thì việc cho ra đời sản phẩm trà túi lọc đã giải quyết hầu hết các khó khăn cho người sử dụng, không tốn kém nhiều thời gian. Chè dây có tác dụng ngăn ngừa và điều trị bệnh tiểu đường, an thần và giải độc gan. Dạng túi lọc thường có giá thành không quá cao nhưng nó không phải là lựa chọn tối ưu đối với những người đang điều trị bệnh dạ dày. Dạng túi lọc này chỉ phù hợp uống giải nhiệt, vì khi làm trà túi lọc phải nghiền trà lá ra để đóng gói vào túi lọc, trong quá trình nghiền chè sẽ bị mất bớt nhựa.Mà Chè Dây chỉ có tác dụng ở nhựa cây chè.

  che-day-5

  Hình ảnh chè dây khô nguyên chất thành phẩm.

  3.2.Chè dây dạng cao:
  Với dạng thứ 2 này, về cơ bản cũng tiện dụng , do không phải nấu nước như dạng lá.Nhưng do được cô đặc thành cao, nhiều loại cao khác nhau trên thị trường nên khách hàng sẽ rất băn khoăn khi lựa chọn sản phẩm vì sợ bị trà trộn sản phẩm không đúng chất lượng do là dạng cao không dễ phân biệt.
  3.3.Chè dây dạng lá khô: Các nhà khoa học nghiên cứu sản phầm Chè Dây khuyên bạn nên dùng dạng lá khô.Đây là dạng nguyên chất và được thể hiện rõ khi người dùng cầm sản phẩm, nhìn cùng cảm nhận được mùi chè.Bên cạnh đó có thể phân biệt rõ nhiều lá hay nhiều thân cành.Đây là dạng được khuyên dùng nhất!

  4.Chế biến chè dây:

  Chè dây được đồng bào dân tộc thu hái trên rừng .Do chè thân dây nên thu hái cây Chè Dây là lấy cả lá và thân, sau đó sẽ được cắt thành các đoạn nhỏ đưa vào sao khô và ủ dệt men.Quá trình ủ dệt men đòi hỏi phải có phương pháp gia truyền, vì không phải ai cũng ủ đúng để làm cho chè dây khô và mốc trắng nhiều tuyết.Phần mốc trắng này không phải mốc vi sinh như ở các sản phẩm thực phẩm khác.
Đánh giá & Nhận xét Chè Dây Cao Bằng

(Chưa có đánh giá)
 •  
  0 đánh giá
 •  
  0 đánh giá
 •  
  0 đánh giá
 •  
  0 đánh giá
 •  
  0 đánh giá

Bạn đã dùng sản phẩm này?

Gửi đánh giá của bạn

Chọn đánh giá:

Sản phẩm tương tự

Nụ Hoa Tam Thất VietRAP - Lọ 100g

280.000 ₫/

Hà Nội Thêm vào

Nguyễn Xuân Luyến

(4.0)

Trà thảo mộc Cà Gai Leo Trà

55.000 ₫/

Hà Nội Thêm vào

Nguyễn Xuân Luyến

(4.0)

Trà thảo mộc Như Hoa Trà

55.000 ₫/

Hà Nội Thêm vào

Nguyễn Xuân Luyến

(4.0)

Trà thảo mộc Đinh Lăng Trà

55.000 ₫/

Hà Nội Thêm vào

Nguyễn Xuân Luyến

(4.0)

Trà thảo mộc Dưỡng Tâm ngọc Trà

55.000 ₫/

Hà Nội Thêm vào

Nguyễn Xuân Luyến

(4.0)

Sản phẩm khác của Shop

Khuôn đốt trầm hương

1.950.000 ₫/

Hà Nội Thêm vào

Nguyễn Xuân Luyến

(4.0)

Trà sơn mật hồng sâm

15.000 ₫/

Hà Nội Thêm vào

Nguyễn Xuân Luyến

(4.0)

Trà diệp hạ châu - Chó đẻ răng cưa

10.000 ₫/

Hà Nội Thêm vào

Nguyễn Xuân Luyến

(4.0)

Trà Hoa Cúc Nụ

70.000 ₫/

Hà Nội Thêm vào

Nguyễn Xuân Luyến

(4.0)

Trà oolong Kim Tuyên

65.000 ₫/

Hà Nội Thêm vào

Nguyễn Xuân Luyến

(4.0)

--%>