Cà phê bột cao cấp Dak Đam ( hộp thiếc 500g)-1 Cà phê bột cao cấp Dak Đam ( hộp thiếc 500g)-2 Cà phê bột cao cấp Dak Đam ( hộp thiếc 500g)-3 Cà phê bột cao cấp Dak Đam ( hộp thiếc 500g)-4 Cà phê bột cao cấp Dak Đam ( hộp thiếc 500g)-5 Cà phê bột cao cấp Dak Đam ( hộp thiếc 500g)-6 Cà phê bột cao cấp Dak Đam ( hộp thiếc 500g)-7

Cà phê bột cao cấp Dak Đam ( hộp thiếc 500g)

Loại sản phẩm : Xếp hạng OCOP: 4 sao

Danh mục : Cà phê

Nơi đăng : Tỉnh Đắk Nông

125.000 ₫

Định lượng:500 g/Hộp
Mã sản phẩm:CFBCC
Ngày đăng bán:14-12-2021
Tình trạng:Còn hàng
Số lượt xem:92
Hợp Tác Xã Nông Nghiệp Công Bằng Thuận An

Hợp Tác Xã Nông Nghiệp Công Bằng Thuận An

Địa chỉ 1 :Thôn Đức An, Xã Thuận An, Huyện Đắk Mil, Tỉnh Đắk Nông
 •  

   

   
  CÀ PHÊ BỘT ĐẮk ĐAM HỘP THIẾC CAO CẤP

   

  -         Hợp tác xã Nông nghiệp Thương mại công bằng (TMCB) Thuận An được thành lập lần đầu tiên theo dự án tài trợ của Quỹ viện trợ Ireland, được CDI hỗ trợ từ năm 2012. Ban đầu, dự án được hỗ trợ để thành lập mô hình cà phê bền vững 4C trong huyện. Cả 4C và Fair Trade đều là những chứng nhận thúc đẩy sản xuất cà phê bền vững và dựa trên chất lượng.

   

  -         Tuy nhiên, do sự hạn chế của hệ thống 4C trong việc tiếp cận thị trường trực tiếp, mô hình 4C dần mất đi sức hấp dẫn đối với người dân địa phương vì phương thức hợp tác xã kiểu cũ. Sau đó, mô hình Thương mại công bằng được giới thiệu vào đầu năm 2012, và HTX Thuận An được thành lập theo thủ tục pháp lý và trở thành thành viên chính thức của hệ thống Fair Trade. Đây là tổ chức hoạt động theo Luật Hợp tác xã

   

  -         Đầu tiên, một số chuyến học tập thực địa đã được tổ chức cho chính quyền địa phương và nông dân đến các mô hình Thương mại công bằng khác tại huyện Cu M’Nga của tỉnh Đắk Lắk và tỉnh Kon Tum. Các hộ nông dân đã quan tâm đến mô hình và quyết định áp dụng thí điểm tại xã họ.

   

  -          Một số khóa tập huấn ban đầu cho các hộ sản xuất cà phê về các yêu cầu của Fair Trade đã được thực hiện, với sự hỗ trợ từ CDI, nhằm giới thiệu mô hình sản xuất cà phê bền vững. Sau đó, các khóa tập huấn nâng cao nhằm cải thiện chất lượng sản phẩm và phương thức canh tác cà phê thân thiện với môi trường, chẳng hạn như sử dụng phân bón hữu cơ không hóa chất, cũng được thực hiện. Ở giai đoạn này, sau 2 năm hoạt động, hợp tác xã có kế hoạch nâng cao năng lực xuất khẩu và kinh doanh bao gồm phát triển thị trường, quản lý và điều hành.

   

  -         Nhà máy chế biến cà phê ướt của HTX Thuận AnNhà máy chế biến cà phê ướt của HTX Thuận An

   

  -         Hợp tác xã Nông nghiệp Thương mại công bằng (TMCB) Thuận An được thành lập lần đầu tiên theo dự án tài trợ của Quỹ viện trợ Ireland, được CDI hỗ trợ từ năm 2012. Ban đầu, dự án được hỗ trợ để thành lập mô hình cà phê bền vững 4C trong huyện. Cả 4C và Fair Trade đều là những chứng nhận thúc đẩy sản xuất cà phê bền vững và dựa trên chất lượng. Tuy nhiên, do sự hạn chế của hệ thống 4C trong việc tiếp cận thị trường trực tiếp, mô hình 4C dần mất đi sức hấp dẫn đối với người dân địa phương vì phương thức hợp tác xã kiểu cũ. Sau đó, mô hình Thương mại công bằng được giới thiệu vào đầu năm 2012, và HTX Thuận An được thành lập theo thủ tục pháp lý và trở thành thành viên chính thức của hệ thống Fair Trade. Đây là tổ chức hoạt động theo Luật Hợp tác xã

   

  -         Đầu tiên, một số chuyến học tập thực địa đã được tổ chức cho chính quyền địa phương và nông dân đến các mô hình Thương mại công bằng khác tại huyện Cu M’Nga của tỉnh Đắk Lắk và tỉnh Kon Tum. Các hộ nông dân đã quan tâm đến mô hình và quyết định áp dụng thí điểm tại xã họ. Một số khóa tập huấn ban đầu cho các hộ sản xuất cà phê về các yêu cầu của Fair Trade đã được thực hiện, với sự hỗ trợ từ CDI, nhằm giới thiệu mô hình sản xuất cà phê bền vững. Sau đó, các khóa tập huấn nâng cao nhằm cải thiện chất lượng sản phẩm và phương thức canh tác cà phê thân thiện với môi trường, chẳng hạn như sử dụng phân bón hữu cơ không hóa chất, cũng được thực hiện. Ở giai đoạn này, sau 2 năm hoạt động, hợp tác xã có kế hoạch nâng cao năng lực xuất khẩu và kinh doanh bao gồm phát triển thị trường, quản lý và điều hành.

   

  Công đoạn rửa cà phê, loại bỏ tạp chấtCông đoạn rửa cà phê, loại bỏ tạp chất

  Mặc dù các hộ nông dân còn những băn khoăn nhất định (vì mô hình hợp tác xã cũ theo hệ thống 4C đã bị phá sản do thiếu hiệu quả kinh tế), nhưng họ và chính quyền địa phương vẫn có niềm tin mạnh mẽ cùng quyết tâm thực hiện mô hình mới. Đầu tiên, 49 nông dân trồng cà phê ở Thuận An quyết định thành lập HTX nông nghiệp cà phê Thuận An. Sau một năm, quy mô HTX được mở rộng gấp đôi, đến nay đã có 98 thành viên với năng lực sản xuất lên tới 600 tấn cà phê/ năm. Cũng trong năm 2013, HTX đã tham gia và mở rộng thành công một nhóm gồm 13 hộ sản xuất nhỏ ở tỉnh Lâm Đồng, một nhóm vùng xa sản xuất Arabica. Do đó, HTX này trở thành HTX đầu tiên sản xuất cà phê Arabica theo phương thức Thương mại công bằng tại Việt Nam. Tới nay, HTX đã bắt tay với 6 HTX cà phê khác trong mạng lưới khu vực cho các hộ sản xuất nhỏ để mở rộng thị trường. Là một HTX Thương mại công bằng, tổ chức yêu cầu các hộ sản xuất phải tuân thủ các quy trình nghiêm ngặt, được quy định rõ trong điều lệ tổ chức.

Đánh giá & Nhận xét Cà phê bột cao cấp Dak Đam ( hộp thiếc 500g)

(Chưa có đánh giá)
 •  
  0 đánh giá
 •  
  0 đánh giá
 •  
  0 đánh giá
 •  
  0 đánh giá
 •  
  0 đánh giá

Bạn đã dùng sản phẩm này?

Gửi đánh giá của bạn

Chọn đánh giá:

Sản phẩm tương tự

Cà phê Smartgap

Liên hệ

Hà Nội Thêm vào

Hợp Tác Xã Nông Nghiệp Công Bằng Thuận An

(4.0)

2 gói cà phê bột 500g

129.000 ₫/

Đắk Lắk Thêm vào

Hợp Tác Xã Nông Nghiệp Công Bằng Thuận An

(4.0)

cà phê bột Thati 250g

37.500 ₫/

Đắk Lắk Thêm vào

Hợp Tác Xã Nông Nghiệp Công Bằng Thuận An

(4.0)

Cà Phê rang mộc nguyên chất 500g

63.800 ₫/

Đắk Lắk Thêm vào

Hợp Tác Xã Nông Nghiệp Công Bằng Thuận An

(4.0)

Cà Phê rang mộc nguyên chất 500g

63.800 ₫/

Đắk Lắk Thêm vào

Hợp Tác Xã Nông Nghiệp Công Bằng Thuận An

(4.0)

Sản phẩm khác của Shop

Hạt Tiêu Sạch - HTX Công Bằng Thuận An

13.000 ₫/

Đắk Nông Thêm vào

Hợp Tác Xã Nông Nghiệp Công Bằng Thuận An

(4.0)

--%>