Bơ Hass Úc-1

Bơ Hass Úc

(4.0)

200.000 ₫

Mã sản phẩm:BU35
Cơ sở sản xuất:Hợp Tác Xã Nông Nghiệp Bình Dương
Lô sản xuất theo tiêu chuẩn:VietGap

Hotline: 0274 6536 133 - 0917 285 550

Chia sẻ:

TP MEDI

Hợp Tác Xã Nông Nghiệp Bình Dương

Địa chỉ: 79/1 Ấp Sa Dụp, Xã Phước Sang, Huyện Phú Giáo, Tỉnh Bình Dương

 • Người đại diện: Lê Văn Thuận

  Slogan:

 • Lịch sử của bơ Hass bắt đầu vào những năm đầu của thập niên 1900, khi ông A.R. Rideout trồng một số hạt bơ từ loài Persea Americana vô danh và không xác định. Ông thu gom hạt bơ từ bất kỳ nơi nào ông đặt chân đến như tại các nhà hàng và trên đường đi.

  Năm 1926, ông Rideout bán những hạt bơ nảy mầm của mình cho ông Rudolph Hass, một người đưa thư địa phương. Ông Hass đã trồng 3 hạt bơ mua được trong vườn nhà La Habra Heights rộng 1.5 hecta tại California của mình. Ông Hass đã hy vọng sẽ ghép được giống bơ mới mua vào cây bơ Fuerte của mình nhưng hy vọng ghép bơ của ông sau đó thất bại 2 lần và ông định cắt bỏ cây bơ con còn lại. Tuy nhiên chuyên gia ghép cây tên là Caulkins nói với Hass cây bơ non mua được còn lại vẫn sống khỏe và phát triển tốt vì vậy ông Hass để nó phát triển.

   

  Đến khi cây bơ này ra hoa và tạo trái, những đứa con của ông rất thích ăn. Diện tích trồng cây bơ này trong vườn nhà ông Hass không ngừng tăng lên và ông bán những trái bơ mà nhà ông không ăn cho các đồng nghiệp trong cùng bưu điện với ông. Dần dần giống bơ của ông được nhiều người biết đến.

   

  Hass đã đăng ký bằng sáng chế cho cây bơ mới của mình vào năm 1935 và lấy tên Hass của mình đặt tên cho giống bơ này. Cũng vào năm đó, Hass ký hợp đồng với Harold Brokaw, thuộc nhà ươm cây Whittier, để trồng và phát triển thương hiệu bơ Hass. Họ phân chia lợi nhuận là 25% cho Hass và 75% cho Brokaw.

   

  Ngày nay, bơ Hass chiếm khoảng 80% sản lượng bơ thương mại tại Úc cũng như trên toàn thế giới và doanh thu cho bơ Hass tại Mỹ là hơn 1 tỷ USD/1 năm. Các quốc gia trồng bơ Hass nhiều nhất trên thế giới là Mỹ, Úc, New Zealand và một số nước khác ở châu Mỹ.

Đánh giá sản phẩm: Bơ Hass Úc

Tiêu chí(*) Chất lượng: Giá:

Chia sẻ