Cải bẹ xanh-1

Cải bẹ xanh

(4.0)

20.000 ₫

Mã sản phẩm:RA11
Dự kiến thu hoạch:30/09/2019
Thu hoạch:30/09/2019
Cơ sở sản xuất:Công ty TNHH Thực phẩm sạch RAVI
Lô sản xuất theo tiêu chuẩn:VietGap

Hotline: 0969501150

Chia sẻ:

TP MEDI

Công ty TNHH Thực phẩm sạch RAVI

Địa chỉ: 23 Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội

  • Người đại diện: Trần Xuân Dự

    Slogan: Làm là giàu

    • Ngày 01-01-0001Mua và tiếp nhận vật tư

      Người phụ trách: Nguyễn Văn Phương

    • Ngày 08-12-2019Gieo hạt

      Người phụ trách: Nguyễn Văn An

    • Ngày 01-03-2019Vệ sinh

      Người phụ trách: Nguyễn Thị Hòa

    • Ngày 09-12-2019Kiểm tra đợt 2

      Người phụ trách: Lê Văn Quân

  • Camera trực tiếp vườn Thanh Long

  • Cải bẹ xanh còn gọi là cải xanh, cải canh, cải cay - Brassica juncea (L.) Czern. et Coss (thuộc họ Cải –Brassicaceae). Là loại rau xanh có trong bữa cơm hằng ngày, nhưng không phải ai cũng biết hết công dụng của nó với sức khỏe. BS CK1 Huỳnh Liên Đoàn, Phó chủ tịch Hội Y học TP.HCM chia sẻ với độc giả ĐS&PL những lợi ích của cải bẹ xanh đối với sức khỏe.

    Tính vị, tác dụng: Theo Đông y, cải bẹ xanh có vị cay, tính ôn, có tác dụng giải cảm hàn, thông đàm, lợi khí. Trong y học Đông Phương, hạt cải xanh có vị cay đắng, tính ấm, có tác dụng thông đàm lợi khí, an thần, tiêu hóa đờm thấp, tiêu thũng, giảm đau. Cải xanh là loại rau lợi tiểu. Hạt cải có tính chất và công dụng như hạt mù tạc đen của Châu Âu. Người ta cũng ép hạt lấy dầu (tỷ lệ 20%), chế mù tạc làm gia vị và dùng trong công nghiệp.

    Công dụng, chỉ định và phối hợp: Dùng chữa ho hen, làm tan khí trệ, chữa kết hạch, đơn độc sưng tấy. Hạt cải, cây cải còn dùng làm thuốc chữa ho, long đờm, tiêu thũng, giảm đau.... Cải bẹ xanh gồm 15 công dụng sau:

    1. Chữa ho hen, đờm suyễn ở người già: Hạt cải bẹ xanh, hạt củ cải, hạt tía tô, mỗi vị 8-12g, sắc uống hay tán bột uống mỗi lần 4-5gel, ngày uống 2-3 lần.

    2. Viêm khí quản: Hạt cải bẹ xanh (sao) 10g, hạt cải củ (sao) 10g, nước 600ml, sắc còn 300ml, chia ba lần uống trong ngày.

    3. Đơn độc sưng tấy: Hạt cải bẹ xanh tán nhỏ, trộn giấm, làm cao dán, đắp ngoài…

    4. Trị viêm họng: Dùng hạt cải bẹ xanh giã nát, nhuyễn sau đó cho vào một ít nước, khuấy thấy sền sệt, dùng đắp vào phần hầu, băng lại.

    5. Thanh nhiệt: Trong đông y, tất cả các loại cây màu xanh nào cũng đều có tác dụng thanh nhiệt, riêng cải bẹ xanh có tác dụng thanh nhiệt gấp đôi, nhất là vào mùa nóng, có thể nấu lên lấy nước để uống có tác dụng thanh nhiệt.

    6. Chữa mụn nhọt: Mùa hè trẻ dễ bị mụn nhọt, bạn có thể dùng cải bẹ xanh nấu lấy nước thay trà uống trong ngày, vừa có tác dụng tiêu và phòng ngừa mụn nhọt. Tốt nhất, đầu mùa nóng nên cho trẻ uống nước rau cải bẹ xanh thì trẻ sẽ không bị mụn nhọt.

    Rau cải bẹ xanh có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe

    7. Hỗ trợ hệ tiêu hóa và táo bón: Cải bẹ xanh chứa hàm lượng chất xơ rất lớn, chất nhầy. Chất nhầy sẽ hỗ trợ nhu động ruột, giúp tiêu hóa tốt hơn. Đồng thời, chất xơ giúp bạn ngăn ngừa táo bón.

    8. Phòng chống ung thư bàng quang: Nếu ăn cải bẹ xanh hàng ngày với một lượng nhất định, có thể ngăn ngừa được ung thư bàng quang, một trong số những ung thư hiện nay đang gặp rất nhiều ở những người lớn tuổi. Lý do, người già thường uống nước ít, vận động không nhiều, lượng nước đọng lại trong đường tiểu, từ đó các vi khuẩn làm cho dễ phát sinh các bệnh lý, do đó dẫn tới ung thư.

    9. Tốt cho tim mạch: Trong cải bẹ xanh có hoạt chất có tác dụng kiềm chế cholesterol, hấp thu bài tiết ra phân. Do vậy, nếu ăn rau cải thường xuyên sẽ gián tiếp hỗ trợ tim, tốt cho mạch máu của cơ thể bạn.

    10. Hỗ trợ bệnh nhân tiểu đường: Trong rau cải xanh có nhiều chất xơ, ăn nhiều rau có thể chống đói, không sợ sinh ra calo.

    11. Hỗ trợ bướu cổ: Bướu cổ thường xảy ra nhiều ở phụ nữ do thiếu lượng i-ốt. Trong rau cải bẹ xanh có chứa chất ngăn ngừa bướu cổ ở người cường tuyến giáp, đối với người suy tuyến giáp lại không nên sử dụng cải bẹ xanh.

    12. Tăng sức đề kháng: Trong rau cải bẹ xanh có chứa nhiều vitamin C, giúp tăng sức đề kháng của cơ thể.

    13. Chữa viêm ruột: Trong rau cải bẹ xanh chứa chất có tác dụng giảm nhu động ruột, ức chế chất gây viêm màng ruột. Do đó, nó giúp ngăn ngừa viêm ruột.

    14. Chống lão hóa da: Đối với những thực phẩm rau có màu xanh đậm như cải bẹ xanh thì hàm lượng vitamin càng cao, cung cấp nhiều axit folic cần thiết cho tế bào máu, giúp da dẻ hồng hào, tươi tắn.

    15. Chữa bệnh gout: Bệnh gout hình thành do một chế độ dinh dưỡng nhiều thực phẩm giàu năng lượng nhất là ăn các loại thịt, tim, gan, lòng hay các loại hải sản. Ngoài chế độ dinh dưỡng tránh những thực phẩm giàu purin có trong nội tạng động vật và hải sản, bệnh nhân mắc bệnh gout còn được khuyên dùng nhiều rau xanh, những loại có tác dụng thải ra ngoài chất axit uric gây bệnh. Dùng cải bẹ xanh nấu và uống mỗi ngày thay nước. Nhờ uống loại nước này đều đặn có tác dụng giúp thải ra ngoài chất axit uric, phòng trừ bệnh gout rất hiệu quả. Đồng thời, bệnh nhân gout có thể lấy cải bẹ xanh giã nát và đắp vào chỗ đau.

    Thành phần dinh dưỡng có trong cải xanh khá cao, đặc biệt là diệp hoàng tố và vitamin K. Ngoài ra, cải xanh còn có rất nhiều vitamin A, B, C, D, chất caroten, anbumin, a-xit nicotic…Rau cải bẹ xanh có chứa nhiều vitamin C nên khi nấu phải đậy nắp, khi sôi chín tới thì bắc ra ngay.Tốt nhất nên ăn lẩu, khi nước sôi nhúng rau vào và lấy ra luôn. Bằng cách này có thể diệt được ký sinh trùng bám trên rau, không hủy hoại vitamin C.

  • Phân bón Hữu Cơ Sinh Học OBI-Ong Biển 3 chuyên Thanh Long Đặc biệt

  • [Kỹ thuật Trồng trọt - Trồng rau lá trong mùa mưa ] - Kỹ thuật xử lý đất trước khi trồng!



    Mùa mưa, một trong những khó khăn nhất của trồng rau ngoài trời là trồng rau ăn lá - ở đây là các loại rau cải. Do mưa liên tục, nên việc làm đất gặp rất nhiều khó khăn: Đối với những ruộng sạch không có cỏ, thì đất nhão không cày lên làm được và bị rửa trôi, với những ruộng có cỏ, thì cỏ mọc lại rất nhanh sau khi cắt xong. Đất lì xuống gieo hạt khó khăn và cây mọc lên thì thối nhũn.

    [Kỹ thuật Trồng trọt - Trồng rau lá trong mùa mưa ] - Kỹ thuật xử lý đất trước khi trồng!

     Bên cạnh đó, trong mùa mưa, nếu bạn sử dụng được máy cày thì sau khi cày lên, do đất xốp nên mức độ rửa trôi rất nhiều, và mưa làm ngập luống lỳ đất, bạn không thể gieo hạt được.
    Vậy xử lý như thế nào?

    NGUYÊN TẮC ĐẦU TIÊN, là phải đảm bảo được đất không ngập úng, muốn vậy, bạn phải nắm được quy luật của thời tiết. Một thực tế là dù ngay cả trong giai đoạn bão hoặc mưa liên tục, thì luôn có những ngày hửng nắng lên hoặc không mưa, trời thoáng. Nếu không phải là cả ngày, thì phần lớn thời gian trong ngày.

    Ngay trước thời điểm này - nghĩa là đang vào ngày mưa, bạn cần tập trung CẮT toàn bộ cỏ trên bề mặt NẾU CÓ. Lưu ý rằng bạn chỉ CẮT chứ không nhổ, vì khi nhổ thì do rễ kéo đất BUNG lên, sẽ làm mức độ rửa trôi rất lớn nếu sau đó trời có mưa. Vì thế, bạn luôn CẮT CỎ SÁT GỐC MÀ KHÔNG NHỔ CỎ.

    Thông thường vào những ngày ít mưa, thời tiết trong ngày sẽ thoáng đãng nhất trong giai đoạn giữa sáng đến giữa chiều. Tại thời điểm này, bạn tập trung cuốc đất lên (hoặc dùng máy cày tùy theo diện tích), cào sâu lấy toàn bộ đất ở chân luống lên trên bề mặt luống để hong khô đất, vì trước mùa mưa chính, luôn có những trận mưa nhỏ đầu mùa và lúc đó chưa dùng đến vòm che, thì chân luống cao dần lên và luống thấp dần xuống. Vì vậy, bạn cầtn lấy đất ở rãnh luống, đắp lên bề mặt luống để khôi phục lại tầng canh tác cơ bản đã bị rửa trôi xuống chân luống khi mưa.
    Việc cày cuốc lên như thế cũng đồng thời làm bung phần rễ cỏ còn sót lại do quá trình cắt tạo ra.

    Câu hỏi 1: Vậy chân luống sâu bao nhiêu là vừa?

    Lượng mưa thông thường của MỖI ĐỢT MƯA trong ngày - với bão trực tiếp từ cấp 8-9 trở xuống, thường không vượt quá 40-50mm, vì vậy, với tiết diện bề mặt luống là 1.1 - 1.2m, thì chân luống cần có độ rộng 25-30cm và sâu 18-25cm. Kích cỡ rãnh này đủ chứa toàn bộ lượng nước CỦA 1 ĐỢT MƯA chảy từ trên luống xuống mà không làm nước tràn lên trên mặt luống.

    Câu hỏi 2: Mặt luống cao bao nhiêu là vừa?
    Để hạn chế rửa trôi, thì việc đầu tiên phải là không được tạo dòng cho nước chảy, muốn như vậy, bạn cần đảm bảo rằng trong lúc mưa, thì nước không chảy đi mất từ chân luống - vì việc chảy này sẽ kéo theo mùn bị rửa trôi - nghĩa là bạn phải ĐẮP BỜ QUÂY KÍN QUANH KHU VỰC TRỒNG CHỨ KHÔNG PHẢI LÀ XẺ RA ĐỂ CHO THOÁT NƯỚC. 
    Nghe có vẻ ngược đời vì gây ngập úng, nhưng bạn có thể xử lý rất dễ dàng bằng cách làm cho mặt luống cao hơn bờ từ 3-5cm, khi đó, nước bề mặt dâng cao sẽ tràn qua bờ chảy đi và không gây ngập úng, đồng thời không cuốn theo mùn ở chân luống đi và bạn có thể tái sử dụng lượng mùn này sau khi mưa kết thúc.

    Nếu như đất của bạn thuộc vùng trũng, nghĩa là vùng xung quanh cao hơn luống rất rất nhiều, thì bạn cần gom các luống lại để chân luống đủ sâu, thậm chí tới 30-35cm. Đồng thời, bạn có thể tạo ra hệ thống bờ cục bộ rất cao để phân lập vùng trồng của bạn với xung quanh. Mặc dù thế, trường hợp này ít khi xảy ra.

    Câu hỏi 3: Làm thế nào để giữ khô đất đủ để bón phân và san bề mặt trước khi gieo hạt?

    Mùa mưa, cỏ mọc rất nhanh nhưng cải mọc nhanh hơn cỏ, vì thế, bạn cần sẵn sàng gieo hạt ngay khi có thể nghĩa là khi đất vừa đủ tơi nhưng vẫn ướt và đã bón phân xong. Điều đó có nghĩa là, tại mỗi thời điểm, bạn chỉ nên chuẩn bị số luống trồng vừa đủ cho đợt trồng tiếp theo. ĐÂY GỌI LÀ PHƯƠNG PHÁP CUỐN CHIẾU.

    Sau khi thiết lập được mặt luống cao và cuốc lên hong khô đất vừa phải, đảm bảo nước không ngập mặt luống khi mưa như đã nói, bạn sử dụng nilon phủ kín luống, và thậm chí chân luống càng tốt trước trận mưa tiếp theo, hôm sau, nếu trời thoáng mà đất chưa đủ khô thì bạn mở nilon che ra để tiếp tục hong khô đất, như thế, mưa sẽ không rửa trôi mặt luống, và đất mặt luống bắt đầu khô từ từ khi nước rút theo chân luống, và bạn chỉ cần chờ đến ngày thoáng đãng tiếp theo là sẵn sàng cho việc bón phân và gieo hạt.

Đánh giá sản phẩm: Bắp cải, su hào, cải mèo và các loại rau

Tiêu chí(*) Chất lượng: Giá:

Chia sẻ